Các bác sĩ đã loại bỏ một khối u nặng tới 25kg từ một phụ nữ Argentinavà cho rằng đây là khối u ác tính lớn nhất từng được lấy ra trên thế giới.

Phải mất tới 4 giờ phẫu thuật, các bác sĩ tại một bệnh viện gần thủ đôBuenos Aires (Argentina) mới có thể lấy một khối u nặng khoảng 25kg ra khỏitử cung của một người phụ nữ (giấu tên) đã 54 tuổi.

Choáng với khối u nặng tới 25kg trong cơ thể

Hình ảnh khối u khổng lồ nặng tới gần 25kg.

Các bác sĩ nói rằng, đây là khối u ác tính lớn nhất đã từng được lấy ra trênthế giới. Những khối u ác tính dạng này thường chỉ nặng từ 1,8 - 3kg.

Người phụ trách ca phẫuthuật này - bác sĩ Oscar Lopez  nói rằng: “Tôi chưa bao giờ nhìn thấy bất cứmột khối u nào như vậy trong suốt 34 năm hành nghề”.

“Trong những tài liệu về yhọc thì một khối u được gọi là lớn khi chúng nặng hơn 4kg, nhưng chúng tôichưa thấy bất kỳ một tài liệu tham khảo nào nói đến một khối u siêu nặng nhưthế này".

Người phụ nữ đến từ thị trấn Lomas de Zamora - ngoại ô của thủ đô BuenosAires, nơi đã diễn ra cuộc phẫu thuật. Khối u đã không ngừng phát triểntrong bụng của bệnh nhân suốt 18 tháng qua.


 

Ngưòi phụ nữ đã gặp rất nhiều rắc rối trong cuộc sống hằng ngày, chẳnghạn như đi bộ hay cúi xuống buộc dây giày. Cuối cùng, cô đã được đưa tớiBệnh viện Gandulfo - nơi cuộc phẫu thuật đã được thực hiện

Một đội ngũ bác sĩ gồm nhiều chuyên gia phẫu thuật đã mở bụng của người phụnữ, điều này có nghĩa là họ cắt qua lớp thành bụng của cô, tách ruột và bàngquang sau đó mới loại bỏ buồng trứng và khối u.

Người phụ nữ đã được xuất viện trở về nhà sau 5 ngày nằm điều trị, theo dõi

Theo Anh Đức
VTC