Cải thảo, nguyên liệu chính cho kim chi - một trongnhững món ăn tiêu biểu nhất của Hàn Quốc hàm chứa nhiều chất chống ung thư.

Đây là kết quả nghiên cứu của Cục phát triển nôngthôn Hàn Quốc được đăng tải trên tờ Food Chemistry, tạp chí hàng đầu thế giớitrong lĩnh vực khoa học thực phẩm.

Theo kết quả phân tích trên 23 giống cải thảo tạiHàn Quốc, cải thảo bao gồm 14 loại chất chống ung thư trong đó có Glucosinolate- một hợp chất có khả năng chống lại các thành phần gây độc, các chất gây ungthư hoặc chất thúc đẩy tiến triển của bệnh ung thư trong cơ thể. 

Chống ung thư nhờ ăn cải thảo

Trong tổng số 23 giống cải thảo, giống có nhiều hàmlượng Glucosinolate nhất là giống mang tên là Kkori với 14mg/g.

Đặc biệt, trung bình mỗi gam cải thảo đều chứa2,31mg Glucosinolate nhóm indol, hợp chất có hiệu quả phòng ngừa ung thư. Ngoàira, tỷ lệ chất Glucobrassicin - nguồn dược liệu chính để điều chế một số loạithuốc chữa ung thư - cũng chiếm tới 0,8mg/g trong cải thảo, nhiều hơn bông cảixanh với 0,7mg/g.

Một quan chức Cục Phát triển nông thôn Hàn Quốc chobiết kết quả nghiên cứu lần này một lần nữa đề cao chức năng của giống cải thảoHàn Quốc, qua đó đem đến hy vọng thúc đẩy xuất khẩu món kim chi cũng như pháttriển ngành công nghiệp kim chi trong nước.

Theo Thảo Nguyên
Vietnam+