Hình ảnh chiếc Rolls-Royce Phantom xuất hiện với biển số Gia Lai tham dự đại hộisiêu xe lớn nhất thế giới Gumball 3000 đã thu hút sự chú ý của giới mê xe. Vàchủ nhân của chiếc Phantom này mới đây đã xuất hiện tại Việt Nam.

Nếu bạn là người mê xe và quan tâm đến tin tức liên quan đến thế giới xe thìchắc hẳn đã xem qua bức ảnh phía trên đây. Bức ảnh này được chụp tại đại hộisiêu xe lớn nhất thế giới được tổ chức thường niên, Gumball 3000 năm nay. Bêntrong ảnh là một người đàn ông đang chụp cùng một chiếc Rolls-Royce PhantomMansory Conquistador.

Chủ nhân chiếc Phantom
Rolls-Royce Phantom với biển số Gia Lai xuất hiện tại Gumball 3000

Tất nhiên, đa phần mọi người sẽ không quan tâm đến người đàn ông đứng cạnh chiếcxe là ai, mà chỉ hướng mắt nhìn vào chiếc Rolls-Royce Phantom, một biểu tượng vềsự chuẩn mực trong ngành công nghiệp ô tô thế giới. Đặc biệt hơn khi một chiếcxe hạng sang đang đứng trên đất nước Anh nhưng lại mang một tấm biển số của…Việt Nam, 81K-8888.

Biển số Gia Lai tứ quý 8 này có lẽ không lạ lẫm với giới mê xe Việt, nó đã gắnliền với tên tuổi của Nguyễn Quốc Cường (Cường Đôla), hiện là Phó tổng giám đốccông ty Quốc Cường Gia Lai. Sự kiện biển số này xuất hiện của tại Gumball 3000đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của giới mê xe Việt.

Nhưng câu chuyện chúng tôi muốn đề cập đến ở đây, không phải về chiếc xe, hay vềtấm biển số xe, mà là người đàn ông đứng bên cạnh chiếc xe trong bức ảnh phíatrên.

Chủ nhân chiếc Phantom

Chủ nhân chiếc Phantom

Rolls-Royce trắng của Nguyễn Quốc Cường với biển số 81K-8888

Người đàn ông có tên gọi Ron James, đây mới chính là chủ sở hữu chiếcRolls-Royce Phantom Mansory Conquistador mang biển số 81K-8888 tại đại hội siêuxe lớn nhất thế giới Gumball 3000 năm 2011, chứ không phải là Cường Đô-la nhưnhững tin đồn trước đó. Hiện tại, Ron đang có mặt tại Việt Nam, cụ thể là ngaytại Hà Nội.

Ron James, một doanh nhân thành đạt trên đất Mỹ, với tài sản là hai thương hiệuDèlaRon - một thương hiệu về mỹ phẩm, thời trang và Aqua Ultraviolet- thươnghiệu về máy lọc nước. Nếu bạn nghĩ rằng nghề nghiệp doanh nhân của Ron sẽ khôngliên quan đến bài viết này, thì với một bộ sưu tập siêu xe lên tới 35 chiếc vàhai lần tham dự Gumball 3000 thì bạn sẽ phải suy nghĩ lại.

Chủ nhân chiếc Phantom

Chủ nhân chiếc Phantom

Ron James, chủ nhân chiếc Rolls-Royce Phantom Mansory Conquistador tại Gumball 3000

Vui vẻ, cởi mở và đam mê xe. Đó là những ấn tượng đầu tiên khi tiếp xúc với RonJames. Ron có thể dành tất cả thời gian của mình để nói về niềm đam mê lớn củamình. Đó là xe và những chuyến du hành. Đặc biệt là hành trình dài 4.828km anhvừa trải qua cùng với những chiếc siêu xe hàng đầu thế giới tại Gumball 3000.

Tham gia Gumball 3000 năm nay cùng Ron là chiếc Rolls-Royce Phantom. Chiếc xe đãđược hãng Mansory ‘độ’ Conquistador, phủ ngoài là một lớp sơn màu đen mờ(matte-black) và đeo biển số tượng trưng của Việt Nam, 81K-8888. Chiếc xe đãcùng Ron khởi hành từ thành phố London, Anh, đi qua các nước Châu Âu và kết thúchành trình tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.

Chủ nhân chiếc Phantom
Phantom 81K-8888 bên cạnh các tên tuổi siêu xe hàng đầu thế giới

Trải nghiệm! Đó lànhững gì mà Ron đã nói với chúng tôi về Gumball 3000.

Đến với Gumball 3000, điều bạn quan tâm là gì? Câu trả lời là: Xe.

Từ những chiếc xe cổ cho đến những chiếc xe hiện đại, những chiếc siêu xe tốc độhay những chiếc xe sang bậc nhất thế giới, bạn đều có thể tìm thấy tại Gumball.Điểm danh qua những thương hiệu xe nổi tiếng thì có lẽ khó có thể tìm ra một cáitên nào vắng mặt. Những Rolls-Royce, Bentley, những Bugatti, Lamborghini,Ferrari, Aston Martin, Porsche… tất cả đều có mặt tại đây.

Đến với Gumball, xe là một phần tất yếu. Tuy nhiên, có một điều quan trọng hơncả, những thành viên trong đoàn đến đây để chia sẻ những câu chuyện, sự đam mêvà phong cách sống cũng như để có những trải nghiệm không gì thay thế được.

Chủ nhân chiếc Phantom
Chiếc Lamborghini tham dự Gumball 3000 của Jon Olsson - vận động viên trượt tuyết tự do, đua xe trên băng, từng đạt huy chương vàng X-Game năm 2008 tại Thụy Điển

Với mức phí gia nhập khoảng 50.000 USD, nhiều người sẽ cho rằng bỏ một số tiềnlớn như vậy là một việc làm rất xa xỉ. Nhưng với những thành viên của Gumball,mức phí đó dường như không là gì so với những thứ họ nhận được.

Diễn ra trong 8 ngày, những tay lái của Gumball đã đi qua rất nhiều thành phốlớn tại Châu Âu như London, Paris, Barcelona, Monaco, Venice, Belgrade, Sophia,Istanbul. Tại mỗi điểm dừng chân, họ đều tổ chức những buổi gặp mặt, tiệc tốihay các chương trình giải trí… Những người tham gia họ có thể là bất kỳ ai, đếntừ bất cứ nơi đâu nhưng họ đều tìm thấy ở nhau một điểm chung, niềm đam mê xe.

Ron cho biết, Gumball có điểm khác biệt với những giải đua khác, đó là ngườichiến thắng không phải là những người chạy nhanh nhất hay đến đích trong thờigian ngắn nhất. Người chiến thắng là người có được nhiều trải nghiệm, cảm giácphiêu lưu trên từng chặng đường đi.

Chủ nhân chiếc Phantom
Gary Nguyễn (phía ngoài cùng bên phải), người bạn đồng hành cùng Ron James trong hành trình Gumball 3000 năm nay

Xuất hiện cùng với Ron James tại Gumball 3000 năm nay còn có một người đồng hànhquan trọng, Gary Nguyễn. Gary là một doanh nhân Việt kiều trẻ tại California,anh với Ron lập thành một đội mang tên P.F.L by DèlaRon (P.F.L là chữ viết tắtcủa Paid For Life) và tham gia vào một số hành trình như Gumball 3000 haygoldRush.

Ron và Gary cũng cho biết, họ có thể sẽ trở lại Việt Nam để tham gia hành trìnhcủa những siêu xe và xe sang hàng đầu Việt Nam mang tên “Xe và đam mê siêu xe”xuất phát từ Sài Gòn đến Đà Nẵng. Hành trình này sẽ diễn ra trong khoảng thờigian cuối tháng 8, đầu tháng 9 sắp tới.

Theo Ron và Gary, đây là một sự kiện rất có ý nghĩa vì lần đầu tiên một hànhtrình chia sẻ đam mê xe sẽ diễn ra ở Việt Nam. Nó sẽ là dịp để những người đammê xe chia sẻ cảm xúc, lối sống, phong cách thông qua một sở thích chung. Vớikinh nghiệm từng hai lần tham gia Gumball 3000, cả hai người đều không muốn bỏlỡ chuyến đi tương tự diễn ra ở Việt Nam.

Dưới đây là một số hình ảnh về Ron James và Gary Nguyễn, cũng như hình ảnh củachiếc Rolls-Royce Phantom Mansory Conquistador tại Gumball 3000.

Chủ nhân chiếc Phantom
Chủ nhân chiếc Phantom
Chủ nhân chiếc Phantom
Rolls-Royce Phantom Mansory Conquistador 81K-8888
Chủ nhân chiếc Phantom
Thành viên đội P.F.L by DèlaRon, Ron James và Gary Nguyễn
Chủ nhân chiếc Phantom
Trước khi bắt đầu mỗi quãng đường, các thành viên tham gia tự đo thử nồng độ cồn
Chủ nhân chiếc Phantom
Chủ nhân chiếc Phantom
Hình ảnh của Ron và Gary có mặt tại Hà Nội

photo5.org

Theo Việt Hùng
Tiền phong