Chủ đề
Chứng chỉ ngoại ngữ
‘Chạy đua’ học thêm tiếng Anh, đến trẻ tiểu học cũng luyện thi IELTS
Vài năm gần đây, cha mẹ Việt "chạy đua" cho con luyện thi IELTS. Có gia đình chi mạnh tay tới cả 100 triệu đồng/năm để mong con có thể "nói như gió" cũng như cơ hội bước vào cánh cửa đại học.
Bộ GD-ĐT điều chỉnh cách thức thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế PEIC
Hình thức làm bài trên máy tính được bổ sung cho tất cả các cấp độ thi chứng chỉ tiếng Anh PEIC tại Việt Nam.
Hội đồng Anh được tổ chức thi IELTS trở lại nhưng chỉ ở 5 tỉnh thành
Bộ GD&ĐT vừa phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh IELTS giữa Hội đồng Anh và các bên liên quan. Thời hạn hoạt động liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ là 5 năm.
Việc thi đánh giá năng lực ngoại ngữ sẽ như thế nào sau khi chứng chỉ ngoại ngữ A-B-C bị "khai tử"
Những quy định cũng như các loại hình bằng cấp, văn bằng, chứng chỉ ngoại ngữ trong thời gian qua gây không ít khó khăn cho những người đang sử dụng các văn bằng, chứng chỉ ngoại ngữ này để thi hoặc xét tuyển vào các cơ quan nhà nước, đơn vị hay trong quá trình nâng hạng, chuyển ngạch công chức viên chức.
Gần 50 đơn vị phải dừng tổ chức thi cấp chứng chỉ ngoại ngữ, tin học
Bộ GD-ĐT vừa công khai danh sách các đơn vị phải dừng tổ chức kiểm tra, sát hạch, cấp chứng chỉ ngoại ngữ và chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin