Sau chuỗi phiên giảm liên tục, đặc biệt là phiên giảm mạnh hôm qua, áp lựcbán giải chấp càng đè nặng lên một số nhà đầu tư.
Chính vì vậy mà khởi đầu phiên giao dịch hôm nay, lượng bán đã liên tục đượctung ra. Trong khi đó, bên mua vẫn chưa có nhiều chuyển biến. Kết thúc đợt khớplệnh đầu ngày, Vn-Index mất tới 13,1 điểm xuống 481,8 điểm.
Tuy nhiên, ngay khi bước vào đợt khớp liên tục, Vn-Index đã tiến một mạch lênhơn 496 điểm - tức là cao hơn mức đóng cửa phiên trước. Nhưng sự hưng phấn cũngkhông kéo dài lâu khi mà áp lực bán cắt lỗ luôn “rình rập”.
![]() |
Đến 9h30, Vn-Index lại về 487 điểm. Sau những biến động đầu ngày, tâm lý nhàđầu tư đã có phần vững hơn. Các lệnh mua cũng nhiều hơn và thị trường thị trườngphục hồi dần cho tới khi bước vào đợt khớp cuối ngày.
Kết thúc đợt khớp liên tục, Vn-Index đã “xanh” trở lại khi tăng 1,65 điểm lên496,55 điểm. Tổng lượng giao dịch đạt 45 triệu đơn vị, tương đương 1.415 tỷ đồng.
Sang đợt khớp cuối ngày, nhiều tín hiệu khả quan đã xuất hiện, một số cổphiếu chủ chốt như SSI, STB, DPM đang tạm đứng ở mức giá trần. Lượng đặt ATC đốivới SSI lên đến hơn 600 nghìn đơn vị.
Nhiều mã chủ chốt khác cũng tăng như FPT, HAG, PVD… Số lệnh mua giá cao vẫnliên tục được đưa vào.
Những tín hiệu khả quan từ nhóm cổ phiếu chủ chốt đang tạo hiệu ứng tích cựcđối với các cổ phiếu khác.
Theo Phương Mai - Quốc Thắng