7 dấu hiệu cho thấy bạn thông minh hơn mức bình thường

Bằng nhiều nghiên cứu và phân tích khác nhau, các chuyên gia đã xác định được bảy dấu hiệu thường gặp ở một người thông minh...

Bằng nhiều nghiên cứu và phân tích khác nhau, các chuyên gia đã xác định được bảy dấu hiệu thường gặp ở một người thông minh hơn mức bình thường:

Được khen thông minh là điều mà ai cũng thích, nhưng vấn đề phải làm sao để được khen là thông minh? Nếu bạn có bảy đặc điểm dưới đây thì khả năng là cao lắm đó:

>> Bức họa mẹ quát nạt con trăm nghìn like khiến các bậc cha mẹ thức tỉnh

Bạn là con cả - Chuyện này không phải do gen quyết định, mà là do tâm lý học và cơ cấu gia đình, với nhiều lý giải đã được đưa ra chẳng hạn như con cả thường được bố mẹ dành cho nhiều thời gian, sự đầu tư và kỳ vọng hơn; con cả thường bị đặt trách nhiệm dẫn dắt em nên thường cho thấy sự trưởng thành và được rèn luyện khả năng lãnh đạo; con cả thường có tham vọng và nhu cầu chứng tỏ cao hơn so với các em của mình...

thông minh
(Ảnh: Internet)

Bạn có học nhạc - Nghiên cứu của các nhà khoa học Canada cho thấy trí thông minh ngôn ngữ của trẻ từ 4-6 tuổi có sự cải thiện chỉ sau một tháng học nhạc, và những đứa trẻ được học nhạc từ sớm cũng dễ dàng hơn trong việc học ngoại ngữ sau này. Vậy nên các chuyên gia khuyên các bậc phụ huynh nên cho con được tiếp xúc, học âm nhạc trước 7 tuổi là tốt nhất.

Bạn không hút thuốc - Giới khoa học đã tìm thấy nhiều bằng chứng cho thấy mối liên quan giữa việc hút thuốc với giảm điểm số IQ. Chẳng hạn, nghiên cứu với hơn 20 ngàn quân nhân Israel đã thấy rằng những người hút thuốc có điểm IQ trung bình chỉ là 94 so với số 101 của những người không hút thuốc; càng hút nhiều và càng kéo dài thời gian hút bao nhiêu, trí tuệ càng bị sa sút bấy nhiêu.

Ngoài ra, vì những lý do sức khỏe, rõ ràng người thông minh sẽ không hút thuốc!

Bạn không thừa cân - Trong một kiểm tra về từ vựng, những người thừa cân, béo phì chỉ có thể nhớ được 44% từ trong khi những người bình thường, gọn gàng có thể nhớ 56%. Thực tế, nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh tình trạng thừa cân, béo phì ảnh hưởng đến trí thông minh, đặc biệt nếu tình trạng này đã xảy ra từ sớm, trong giai đoạn đầu đời. Trẻ bị thừa cân, béo phì còn thường có sức khỏe kém, chậm chạp, dễ bị trêu chọc dẫn đến tự ti và có suy nghĩ tiêu cực… từ đó đánh mất nhiều cơ hội tương lai.

>> Bí ẩn cuốn sách cổ chuyên dạy con người "siêu năng lực"!

Bạn có nuôi mèo - Người phương Tây có một cách phân biệt tính cách khá thú vị, là “người yêu chó” và “người yêu mèo”. Trong khi những người yêu chó có thể hướng ngoại, thân thiện và thoải mái hơn, thì những người mèo thường thông minh hơn do có xu hướng bất tuân quy tắc, thay vào đó độc lập, cẩn trọng và dành nhiều thời gian đọc sách hơn.


thông minh đọc sách
(Ảnh: Internet)

Bạn cao - Những đứa trẻ cao thường cho thấy kết quả tốt hơn trong các bài kiểm tra nhận thức. Tuy kết luận này bị nhiều chỉ trích, thường của những người… không cao, nhưng đây là điều được rút ra từ nghiên cứu khoa học phân tích ADN tại Vương quốc Anh.

Bạn thuận tay trái - Tất nhiên chuyện thông minh và có thành tích tốt hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác hơn là chỉ tính sáng tạo, nhưng nhiều kết quả nghiên cứu khẳng định người thuận tay trái có nhận thức tốt hơn và có khả năng sáng tạo tốt hơn.

 Theo Luna / Trí Thức Trẻ
Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.