2 lần sinh nở, 5 năm đón 6 đứa con và nguyện vọng chưa trọn vẹn của cặp vợ chồng trẻ

Ca sinh 4 hiếm gặp khiến gia đình vợ chồng chị Hải Anh càng thêm rối bời thay vì cảm xúc hạnh phúc trọn vẹn khi đón con chào đời.

Ca sinh 4 hiếm gặp khiến gia đình vợ chồng chị Hải Anh càng thêm rối bời thay vì cảm xúc hạnh phúc trọn vẹn khi đón con chào đời.
2 lần sinh nở, 5 năm đón 6 đứa con và nguyện vọng chưa trọn vẹn của cặp vợ chồng trẻ

Trang báo điện tử Sina (Trung Quốc) mới đây đưa tin cho hay, cách đây không lâu, thai phụ Quách Hải Anh, người Hà Trạch, tỉnh Sơn Đông đã hạ sinh 4 đứa con khi thai nhi chưa đầy 31 tuần.

4 đứa trẻ đều thuộc dạng sinh non, thiếu cân trầm trọng, vừa sinh xong lập tức được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt. Sau 10 ngày, gần 110.000 NDT (gần 400 triệu đồng) đã cạn sạch.

Ngoài 4 em bé sơ sinh, vợ chồng chị Hải Anh còn có một cặp con gái song sinh 5 tuổi. Vì một trong hai bé gái có dị tật về mắt nên họ được phép mang thai thêm một lần nữa theo chính sách kế hoạch hóa gia đình.

Cả hai vợ chồng đều hy vọng lần này, họ có thể thụ thai một bé trai để gia đình có đủ "cả nếp lẫn tẻ".

Thế nhưng niềm mong mỏi ấy với gia đình chị có vẻ như chưa trọn vẹn. Việc thụ thai và sinh 4 trong lần thứ hai mang thai khiến cuộc sống của đôi vợ chồng trẻ càng trở nên khó khăn vô hạn.

2 lần sinh nở, 5 năm đón 6 đứa con và nguyện vọng chưa trọn vẹn của cặp vợ chồng trẻ - Ảnh 1.
4 đứa con vừa chào đời của vợ chồng anh Khôn.

"Hiện tại chúng tôi đã vay nợ 100.000 NDT. Theo tình hình trước mắt, có lẽ còn phải nằm viện thêm 2 tháng nữa, chi phí điều trị ước tính cần thêm 300.000 NDT", anh Thân Minh Khôn vừa nói vừa lật giở những tờ hóa đơn thu tiền những ngày qua trên tay.

Ông bố này cũng cho biết, việc vợ anh sinh non 4 thai nhi hiện đã được nhiều người quan tâm và hỏi thăm, tặng quà. Hai vợ chồng anh hiện đã nhận được hơn 10.000 NDT tiền do các nhà hảo tâm quyên góp.

Tuy nhiên 4 đứa trẻ vẫn tiếp tục cần được chăm sóc đặc biệt nên anh rất mong nhận thêm được sự giúp đỡ của cộng đồng với hy vọng có thể vượt qua được cửa ải khó khăn này.

Phóng viên trang báo điện tử Sina sau khi tìm hiểu được biết, 4 đứa trẻ sơ sinh hiện vẫn đang nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt của bệnh viên nhân dân Mẫu Đơn.

Bố các bé chỉ được vào thăm con buổi chiều, thời gian thăm cũng rất ngắn. Mẹ các bé ở cữ tại nhà, lòng lúc nào cũng nóng như lửa đốt, chỉ có thể hỏi thăm tình hình con qua điện thoại.

2 lần sinh nở, 5 năm đón 6 đứa con và nguyện vọng chưa trọn vẹn của cặp vợ chồng trẻ - Ảnh 2.

Anh Khôn bên những tờ phiếu thu tiền trong những ngày qua.

Được biết trong số 4 đứa trẻ vừa chào đời, có 3 bé gái 1 bé trai. Hiện tại 2 bé có thể trọng nhỉnh hơn một chút nặng 1.2kg, hai bé còn lại nặng 1,1kg. Nhìn các bé trên người cắm đầy các loại ống, dây, người làm bố như anh Khôn rất xót xa.

"Mỗi đứa trẻ đều là từng khúc ruột của bố mẹ, vì thế có khó khăn đến đâu chúng tôi cũng sẽ chăm sóc, nuôi dưỡng chúng", Thân Minh Khôn nói.

Theo giới thiệu, anh Khôn sinh năm 1989 còn vợ sinh năm 1988. Tháng 10/2008, hai người kết hôn. Ngày 18/11/2012, chị Hải Anh sinh cặp song sinh nữ đầu lòng khi mới được 6 tháng rưỡi. Khi đó, 2 đứa trẻ phải nằm viện 27 ngày, chi phí hết 60.000 NDT (khoảng 200 triệu đồng).

Theo Trí Thức Trẻ


song sinh

sinh con

Bình luận(0)