Bất chấp lời cầu xin từ tài xế, người dân thi nhau "hôi của" khi xe tải chở 9 tấn táo lật đổ trên đường

Sự việc xảy ra vào ngày 3/4 vừa qua tại tỉnh Giang Tây, Trung Quốc.

Sự việc xảy ra vào ngày 3/4 vừa qua tại tỉnh Giang Tây, Trung Quốc.

Ngày 3/4, khi một chiếc xe tải chở 9 tấn táo bất ngở bị lật trên đường cao tốc địa phận tỉnh Giang Tây, Trung Quốc, rất đông người dân sống trong khu vực này đã tranh thủ "hôi của" mặc kệ lời cầu xin từ tài xế.

Ngay khi chiếc xe đổ xuống, hàng chục người dân đã đổ xô đến hiện trường, mang theo bao lớn bao nhỏ hoặc xô đựng, rồi bắt đầu nhặt hoa quả ngổn ngang trên đường. Một lúc sau đó, cảnh sát mới kịp thời có có mặt giải quyết vụ việc, tuy nhiên lúc này chỉ còn sót lại rất ít táo trên đường.

Những sự việc tương tự thường xảy ra tại Trung Quốc. Khi một chiếc xe chở bất cứ thứ đồ nào đó như hoa quả, đồ dùng gia đình, tã trẻ em... bị lật trên đường, những người dân địa phương đều sẽ nhanh chóng chạy đến nhặt những thứ họ muốn và mang về nhà.

Bất chấp lời cầu xin từ tài xế, người dân thi nhau hôi của khi xe tải chở 9 tấn táo lật đổ trên đường - Ảnh 1.

Người dân thi nhau hôi của khi chiếc xe chở 9 tấn táo bị lật.

Vụ việc lập tức gây nên một cuộc tranh cãi trên cộng đồng mạng Trung Quốc, trong khi một nửa số người cho rằng, những thứ quả khi bị đổ xuống đường đều đã dập nát, nên dù người dân không mang về nhà thì cũng không còn giá trị nào nữa. Một nửa số người khác lại lên tiếng chỉ trích hành vi trộm cắp đáng xấu hổ này, đặc biệt trong hoàn cảnh người khác gặp khó khăn.

Và dù thế nào đi chăng nữa, có lẽ người đáng thương nhất vẫn là vị tài xế xe tải bất cẩn làm đổ xe trên đường khi chấp nhận mất cả chì lẫn chài trong những sự việc trên.

Theo Helino


Hôi của

Trung Quốc


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.