Bé gái 10 tuổi chết tức tưởi vì nữ y tá đặt nhầm ống dẫn thức ăn vào khoang bụng

Thứ năm, 16/02/2017 06:50
Bé gái sau đó đã bị nhiễm trùng máu, tổn thương não nghiêm trọng và tử vong.

Bé gái sau đó đã bị nhiễm trùng máu, tổn thương não nghiêm trọng và tử vong.

Nữ y tá có tên là Carrie-Ann Nash, làm việc tại Bệnh viện Đa khoa Weston ở Somerset, nước Anh. Theo đó nữ y tá này đã đặt ống dẫn thức ăn vào khoang bụng của bé gái Phoebe Willis, 10 tuổi thay vì đặt vào trong dạ dày.

Sự sai lầm chết người này đã khiến bệnh nhân nhí tử vong vào ngày hôm sau vì bị nhiễm trùng máu nghiêm trọng. Tại phiên tòa xét xử, thẩm phán cho biết nữ y tá này đã thể hiện sự chăm sóc bệnh nhân vô cùng cẩu thả của mình.

Thay vì tìm kiếm sự tư vấn của chuyên viên cao cấp, nữ y ta đã cố tình chèn ống dẫn thức ăn vào bên trong cơ thể của bé gái mặc dù Phoebe lúc đó đã la hét trong đau đớn và bị chảy máu.

Bé gái 10 tuổi chết tức tưởi vì nữ y tá đặt nhầm ống dẫn thức ăn vào khoang bụng - Ảnh 1.

Bé gái 10 tuổi và nữ y tá gây ra sơ suất.

Sau đó, nữ y tá nói với bác sĩ rằng cô đã chèn ống dẫn thức ăn vào người Phoebe thành công rồi đưa cô bé trở về nhà. Sữa trong ống dẫn đã bị rò rỉ và khiến cô bé bị nhiễm độc máu rồi tử vong không lâu sau đó.

Được biết, cô bé Phoebe mắc phải một loại bệnh di truyền hiếm gặp và cần phải có sự hỗ trợ của ống dẫn thức ăn, thay đổi ống dẫn 3 tháng một lần.

Tại phiên điều trần vào ngày 14/2, Nash thừa nhận mình đã khiến cô bé Phoebe tử vong. Nash nói rằng mình đã không xác định được rằng ống dẫn thức ăn đã nằm trong dạ dày hay chưa.

Tòa án cho biết, nữ y tá Nash là người yếu kém trong chuyên môn nghiệp vụ, xử lý tình huống phát sinh một cách cẩu thả, thiếu sự chu đáo, nhiệt tình khiến nạn nhân 10 tuổi phải chấp nhận cái chết tức tưởi.

Hiện phiên điều trần sẽ tiếp tục diễn ra trong vài ngày tới và nữ y tá sẽ sớm nhận bản án thích đáng dành cho mình.

Theo Trí Thức Trẻ

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet