Bé gái thoát chết dù bị ngã từ ban công chung cư nhờ hành động giải cứu thông minh của những người qua đường

Nhờ phản ứng nhanh trí của những người qua đường, một bé gái 2 tuổi tại Thổ Nhĩ Kỳ đã thoát nạn kỳ diệu sau khi bị rơi tự do từ căn hộ chung cư cao tầng xuống mặt đất bên dưới.

Nhờ phản ứng nhanh trí của những người qua đường, một bé gái 2 tuổi tại Thổ Nhĩ Kỳ đã thoát nạn kỳ diệu sau khi bị rơi tự do từ căn hộ chung cư cao tầng xuống mặt đất bên dưới.

Sự việc trên xảy ra tại khu chung cư nằm ở quận Bağlarbaşi, thành phố Şanlıurfa, tỉnh Şanlıurfa, Thổ Nhĩ Kỳ.

Trước đó, bé gái tên Elif Cakmak đã được gia đình cho chạy nhảy tự do bên trong căn hộ chung cư mà không có ai giám sát. Nhưng không hiểu vì lý do gì mà em lại chạy ra ngoài ban công rồi trèo hẳn lên tấm rào chắn để chơi đùa một mình.


Bé gái thoát chết nhờ hành động giải cứu thông minh từ những người qua đường.

Do quá nghịch ngợm nên Cakmak đột nhiên bị mất thăng bằng rồi nhanh chóng ngã hẳn ra phía ngoài ban công. Rất may là em đã nhanh tay tóm được vào một thanh rào chắn, vì thế mới không bị rơi xuống đất nhưng cũng chẳng thể nào tìm cách trèo về nơi an toàn được nữa.

"Con bé gào khóc nức nở, song chỉ có đám đông bên dưới nghe thấy và lập tức tìm phương án trợ giúp hợp lý nhất mà thôi", một nhân chứng cho biết.

Bé gái thoát chết dù bị ngã từ ban công chung cư nhờ hành động giải cứu thông minh của những người qua đường - Ảnh 2.

Những người dân xung quanh đã chạy tới và giơ tay lên để đỡ lấy bé gái.

Khi phát hiện ra Cakmak đang bị treo lơ lửng bên ngoài tòa chung cư và có thể rơi xuống bất cứ lúc nào, những người dân gần đó cũng không hề tiêu tốn thời gian vào các biện pháp rắc rối khác mà quyết định tập trung nhau lại, giơ tay lên cao trong tư thế chuẩn bị đỡ lấy đứa trẻ.

Sự thực đã chứng minh hành động này của họ là hoàn toàn chính xác. Chỉ chưa đầy 30 giây sau, cô bé lập tức tuột tay khỏi thanh rào chắn và đáp thẳng từ độ cao chót vót xuống mặt đất.

Tuy nhiên, nhờ có sự chuẩn bị đầy đủ nên đám đông tốt bụng đã ứng cứu thành công Cakmak, đồng thời giúp em không gặp phải bất cứ chấn thương nào sau cú ngã kinh hoàng ấy.

Bé gái thoát chết dù bị ngã từ ban công chung cư nhờ hành động giải cứu thông minh của những người qua đường - Ảnh 3.

Khoảng 30 giây sau, đứa trẻ đã bị tuột tay khỏi thanh rào chắn và rơi thẳng xuống dưới.

Ông Fehmi Durmaz, chủ tiệm bánh mì Kebab gần nơi xảy ra sự việc chia sẻ: "Cảm ơn Chúa là đứa trẻ chưa bị xây xát gì. Đứa trẻ có thể là con cháu của tôi và tôi sẽ làm những gì mà bản thân cần phải làm".

Còn ông Mehmet Tapsik - một người từng tham gia giải cứu bé Cakmak cho biết lúc đang trông hàng, đám đông xung quanh bỗng hô hào tán loạn khi nhìn thấy bé gái bị treo lơ lửng bên ngoài ban công của căn hộ chung cư cao tầng.

"Tôi chạy nhanh ra đường và thấy đứa trẻ vẫn cố gắng bám trụ vào thanh rào chắn. Mọi người xung quanh cũng thi nhau tìm cách cứu giúp, cuối cùng thì nó bình an rồi", ông Tapsik nói.

Dẫu Cakmak không bị chấn thương, song em vẫn tỏ ra khá sợ hãi và đã được những người dân tốt bụng trao trả lại cho gia đình chỉ vài phút sau đó.

Bé gái thoát chết dù bị ngã từ ban công chung cư nhờ hành động giải cứu thông minh của những người qua đường - Ảnh 4.

Rất may, em đã được những người qua đường ứng cứu kịp thời nên đã thoát nạn một cách kỳ diệu.

Bé gái thoát chết dù bị ngã từ ban công chung cư nhờ hành động giải cứu thông minh của những người qua đường - Ảnh 5.
Cakmak tỏ ra khá sợ hãi sau khi trải qua giây phút kinh hoàng nhất cuộc đời.

Theo Thời Đại

tai nạn trẻ em

tại nạn nhà cao tầng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.