Bé trai bị down trở thành người mẫu nhí đắt khách

Seb đã làm nên lịch sử khi trở thành người mẫu nhí mắc hội chứng Down đầu tiên được xuất hiện trong quảng cáo của chuỗi cửa hàng thời trang trẻ em M&S ở Anh.

Seb đã làm nên lịch sử khi trở thành người mẫu nhí mắc hội chứng Down đầu tiên được xuất hiện trong quảng cáo của chuỗi cửa hàng thời trang trẻ em M&S ở Anh.

Caroline, mẹ của cậu bé Seb White đã đăng tải một lời nhắn trên trang chủ Facebook của hãng Mark & Spencer để hỏi xem liệu chuỗi cửa hàng có thể đồng ý cho Seb xuất hiện trên một trong những quảng cáo của họ hay không.

Caroline viết: "Tôi có một cậu con trai nhỏ. Nó mới 4 tuổi và tên nó là Seb. Gương mặt cậu bé đặc biệt ấn tượng và thu hút, mê hoặc bất kì ai gặp bé dù chỉ 1 lần. Seb có ánh mắt như biết thôi miên cùng nụ cười tinh quái. Nhưng vấn đề là bé bị mắc Hội chứng Down".

Bé trai bị down trở thành người mẫu nhí đắt khách - 1

Seb hiện lên 4 tuổi và có gương mặt rất dễ thương

Người mẹ còn cho biết thêm, Seb đã từng là người mẫu xuất hiện trong catalouge của Jojo Maman Bebe năm 2012 và điều này đã thu hút rất nhiều sự chú ý của cộng đồng. Mẹ của Seb đã gửi lời đề nghị tới M&S nhằm truyền đi thông điệp: "Khác biệt không có nghĩa là kém tuyệt vời". Caroline cũng tin rằng sự xuất hiện của Seb sẽ giúp làm nên một chiến dịch quảng cáo cực kỳ độc đáo, ấn tượng và hoàn toàn phù hợp với những giá trị nhân văn và gia đình mà công ty hướng đến.

Bé trai bị down trở thành người mẫu nhí đắt khách - 2

Và M&S đã không thể từ chối lời đề nghị này. Seb trở thành người mẫu mắc hội chứng Down đầu tiên được xuất hiện trong chiến dịch quảng cáo của M&S tại UK.

Bé trai bị down trở thành người mẫu nhí đắt khách - 3

Caroline chia sẻ: "M&S đã gọi điện cho tôi để đề nghị Seb xuất hiện trên chương trình quảng cáo. Tôi đã bật khóc, không phải vì Seb đã được làm người mẫu nhí mà bởi vì tôi tin chắc những người mắc Hội chứng Down cũng sẽ được xã hội đón nhận".

Seb sau đó lại tiếp tục làm người mẫu nhí cho Jojo Maman Bebe và Kinder Surprise. Cậu bé đã thực sự trở thành một ngôi sao nhí bằng chính năng lực của mình.

Caroline hiện đang viết một blog, ở đó cô ấy ghi lại cuộc sống của gia đình mình, với Seb, chồng cô và 2 đứa em của Seb. Cô viết: "Seb không giống với những bệnh nhân mắc hội chứng Down được mô tả trong sách vở. Với tôi Seb là một đứa trẻ bình thường như những đứa trẻ khác".

Bé trai bị down trở thành người mẫu nhí đắt khách - 4

"Thật buồn là hơn 90% thai nhi bị chẩn đoán mắc hội chứng Down bị phá bỏ mỗi năm. Tôi chưa bao giờ có ý nghĩ rằng Seb không xứng đáng để có mặt trên đời này" - Caroline cho biết thêm.

Seb là cậu bé đã mở đường cho những người mắc hội chứng down khác có thể trở thành người mẫu. Thương hiệu Target gần đây đã sử dụng hình ảnh của các trẻ em bị khuyết tật cho tất cả các chiến dịch quảng cáo của mình. Cô bé Bradley, 2 tuổi, cũng mắc hội chứng Down là người mẫu nhí mới nhất được tuyển chọn.

 Bé trai bị down trở thành người mẫu nhí đắt khách - 5

Bradley trong quảng cáo của Target.

Bé trai bị down trở thành người mẫu nhí đắt khách - 6

Nữ diễn viên Jamie Brewer gần đây cũng đi vào lịch sử là người mẫu mắc hội chứng Down đầu tiên được xuất hiện trong tuần lễ thời trang tại New York.

Theo H.Nhung (Khám phá)Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.