Bị cá sấu ngoạm chặt chân, trong lúc nguy cấp, bé 10 tuổi tự cứu mình theo cách thông minh

Cô bé 10 tuổi người Mỹ tự giải thoát mình khỏi hàm răng đáng sợ của con cá sấu hung dữ bằng một hành động thông minh mà đôi khi, người lớn cũng chẳng thể nghĩ ra.

Cô bé 10 tuổi người Mỹ tự giải thoát mình khỏi hàm răng đáng sợ của con cá sấu hung dữ bằng một hành động thông minh mà đôi khi, người lớn cũng chẳng thể nghĩ ra.

Bé gái 10 tuổi bị cá sấu ngoạm chân

Sự việc xảy ra cách đây vài tháng tại công viên Moss (thành phố Orlando, bang Florida, Mỹ) nhưng vừa được trang ntdtv.com đăng tải lại.

Theo đó, cô bé Juliana Ossa, 10 tuổi khi đó đang cùng mẹ đi nghỉ hè. Tại công viên này có một khu cho phép du khách bơi lội không sâu và được vây kín bằng hàng rào nhằm ngăn động vật hoang dã xâm nhập.

Cảm nhận được sự an toàn, mẹ của Juliana đã cho phép con gái xuống nước còn mình ngồi trên bờ nói chuyện với bạn. Đột nhiên, cô bé hét lên, nói mình bị cá sấu ngoạm chặt chân bên trái.

Juliana chia sẻ cách tự cứu mình khi bị cá sấu ngoạm chân

Nhớ lại chuyện đã qua, cô bé cho biết lúc đó mình rất sợ hãi nhưng cũng ý thức được việc mình cần phải bình tĩnh lại.

Ban đầu, Juliana cố gắng dùng tay đập lên đầu con vật nhưng vô tác dụng. May thay, cô bé nhanh chóng nghĩ đến bài hướng dẫn tự cứu mình mà mình được học khi tham quan công viên cá sấu trước đó.

"Cháu đã lấy hai ngón tay chọc thẳng vào mũi con cá sấu, như thế nó không thể thờ được và nhất định phải há miệng ra thở. Nó há miệng ra là cháu rút chân ra ngay", Juliana nói.

Bị cá sấu ngoạm chặt chân, trong lúc nguy cấp, bé 10 tuổi tự cứu mình theo cách thông minh - Ảnh 1.

Ảnh mô phỏng cho thấy cá sấu phải há miệng ra thở khi bị bịt chặt hai lỗ mũi.

Sau khi cô bé thoát khỏi "bộ nhá" của cá sấu, chú của em là anh Steven Rodriguez lúc đó mới chạy đến hiện trường và nhanh chóng bế cháu lên bờ, kiểm tra vết thương.

 "Juliana là một cô bé dũng cảm, trong tình huống đó mà cô bé vẫn có thể bình tĩnh nhớ ra cách ứng phó để cứu mình", Kevin Brito – nhân viên y tế tại hiện trường – người giúp Juliana băng bó vết thương sau đó cho hay.

Xe cứu thương không lâu sau cũng được điều tới, đưa cô bé đến bệnh viện nhi Nemours gần đó kiểm tra. Tại đây, các bác sĩ phát hiện phần dưới đầu gối trái và phần đùi của Juliana bị thương song qua điều trị, vết thương có thể hồi phục hoàn toàn.

Sau sự cố kinh hoàng, cô bé 10 tuổi tỏ ra khá tự tin với biện pháp mình đã áp dụng. Cô bé cũng nhận được nhiều lời tán dương vì hành động dũng cảm và thông minh của mình.

Tuy nhiên, nghĩ lại chuyện này, bố mẹ cô bé vẫn cảm thấy rùng mình song họ cũng rất vui vì con gái đã sống sót.

Bị cá sấu ngoạm chặt chân, trong lúc nguy cấp, bé 10 tuổi tự cứu mình theo cách thông minh - Ảnh 2.

Cô bé 10 tuổi được chăm sóc trên giường bệnh sau sự cố đáng sợ.

Kỹ năng cần thiết cần trang bị khi bị cá sấu ngoạm chân

Cá sấu thực chất chỉ có vũ khí tấn công duy nhất là phần miệng với hàm răng nhọn hoắt. Nếu bịt chặt mũi, nó buộc phải há miệng ra và nạn nhân có thể tận dụng cơ hội này để thoát ra ngoài.

Sau vụ việc này, tờ ABCNews đã có bài phỏng vấn một nhân viên làm việc trong công viên cá sấu để tìm hiểu thêm các kỹ năng ứng phó khi rơi vào tình huống bị cá sấu tấn công.

Theo đó, ngoài lỗ mũi, nạn nhân có thể dùng sức tấn công vào mắt của loài vật này và biện pháp này cũng có hiệu quả tương tự như chọc tay vào lỗ mũi.

Nếu có thể, hãy thực hiện đồng thời cả hai phương pháp để con vật vì đau đớn và khó thở mà nhả nạn nhân ra.


Theo Trí Thức Trẻ


cá sấu

hành động thông minh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.