Bị trói vào cây, bỏ đói suýt chết, chú chó vẫn không quên bảo vệ thứ quý giá này

Chú chó pitbull bất hạnh bị chủ bỏ đói 10 ngày đã "vượt cạn" thành công và dốc hết sức bảo vệ đàn con non nớt của mình

Chú chó pitbull bất hạnh bị chủ bỏ đói 10 ngày đã "vượt cạn" thành công và dốc hết sức bảo vệ đàn con non nớt của mình - câu chuyện khiến nhiều người xúc động.

Trong các loài chó, pitbull được coi là một trong những loài mang tiếng xấu nhất vì hung hăng, nguy hiểm và sẵn sàng tấn công con người bất cứ lúc nào. Nhưng nếu được nghe câu chuyện dưới đây, người ta sẽ có cái nhìn khác về giống chó này.

Chú chó pitbull Lara được phát hiện trong tình trạng bị bỏ rơi bên ngoài cảng Nafplion ở Hy Lạp. Chủ của Lara buộc nó vào gốc cây, không cho ăn hay uống. Cũng không ai dám đến gần chú chó vì e sợ tính hung hăng của loài chó này.

Mọi người xung quanh không rõ chú chó đã ở đó từ bao giờ và cũng không biết nó đang mang thai. Dù chịu cảnh cô đơn, bị bỏ đói và không thể đi lại tự do nhưng cuối cùng Lara cũng sinh được 4 chú cún đáng yêu.

Bị trói vào cây, bỏ đói suýt chết, chú chó vẫn không quên bảo vệ thứ quý giá này - Ảnh 1.

Đàn con của Lara.

10 ngày sau đó, Lara tìm mọi cách để chăm sóc con dù không có đủ thức ăn cho chúng cho đến khi nó cùng đàn con được các nhân viên cứu hộ phát hiện. Khi các nhân viên đến nơi, họ thấy Lara trong tình trạng suy dinh dưỡng và mất nước, còn đàn con vẫn đang chơi đùa vui vẻ.

Bị trói vào cây, bỏ đói suýt chết, chú chó vẫn không quên bảo vệ thứ quý giá này - Ảnh 2.

Chó mẹ Lara không chỉ canh chừng và bảo vệ đàn con mà còn giỏi xoay xở thức ăn cho chúng nhờ tích cực tìm kiếm cây cỏ xung quanh theo bản năng của một người mẹ. Nhưng không may, chú cún nhỏ nhất đã không thể sống sót.

Cuối cùng mẹ con Lara cũng được một gia đình nhận nuôi. Ban đầu, Lara tỏ ra nhút nhát và e dè khi sống cùng chủ nhân mới. Nó cũng không chịu ăn và dường như vẫn chưa hết ám ảnh về những ngày khốn khổ bị bỏ rơi.

Bị trói vào cây, bỏ đói suýt chết, chú chó vẫn không quên bảo vệ thứ quý giá này - Ảnh 3.

Dần dần, Lara cũng hồi phục, cảm nhận được tình thương yêu của người chủ mới và sống vui vẻ hơn. Giờ đây, mẹ con Lara đã được an toàn và phát triển bình thường.

Theo Tri thức trẻ

chú chó

chó pitbull

câu chuyện cảm động


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.