Búi tóc dài 23cm trong bụng bé gái

Các bác sĩ đã phẫu thuật lấy ra búi tóc dài 23cm trong bụng một bé gái 10 tuổi ở Trung Quốc.

Các bác sĩ đã phẫu thuật lấy ra búi tóc dài 23cm trong bụng một bé gái 10 tuổi ở Trung Quốc.

Bé Nựu Nựu (tên thân mật) 10 tuổi, sống ở Giang Tô, Trung Quốc thường xuyên thấy đau nhói ở vùng bụng. Gần đây, bệnh tình của Nựu Nựu càng trở nên nghiêm trọng khi cô bé không thể ăn bất cứ thứ gì, cứ ăn vào là lại nôn ra hết. Lo lắng cho sức khỏe của con gái, cha mẹ đã đưa bé đến khoa Tiêu hóa bệnh viện Nhân dân Giang Tô, hy vọng các bác sĩ ở đây sẽ tìm ra nguyên nhân căn bệnh.

Sau khi tiến hành xét nghiệm, giáo sư Thi Thụy Hoa, chủ nhiệm khoa Tiêu hóa đã phát hiện ra có rất nhiều tóc trong bụng bé. Chỗ tóc này lấp đầy từ dạ dày đến môn vị của Nựu Nựu và đã vón cục cứng như đá. Thậm chí phần vón cục lớn nhất còn có đường kính lên đến 3,4cm.

Búi tóc dài 23cm trong bụng bé gái, Phi thường - kỳ quặc, chuyen la, chuyen la be gai, bui toc trong bung, chuyen la trung quoc, tin tuc

Búi tóc dài 23cm trong bụng Nựu Nựu

Cha mẹ Nựu Nựu cho biết từ năm 2,3 tuổi, cô bé đã bắt đầu ăn tóc một cách vô thức. Sau này khi làm bài tập, lúc phải suy nghĩ điều gì hoặc nửa đêm mơ màng ngủ, bé thường hay quấn tóc vào ngón tay, dứt xuống, đưa vào mồm nuốt mà không cần nhai. Chính vì thói quen không tốt này mà Nựu Nựu đã bị cha mẹ trách mắng không ít lần.

Phải khá vất vả các bác sĩ của bệnh viện Nhân Dân Giang Tô mới lấy ra được búi tóc dài 23cm nằm trong bụng Nựu Nựu. Để giúp cô bé từ bỏ hoàn toàn thói quen ăn tóc, chủ nhiệm Thi Thụy Hoa khuyên cha mẹ đưa bé đến lớp học tâm lý. Ngoài ra cũng nên bổ sung thêm vitamin trong các bữa ăn của bé vì chứng bệnh nghiện ăn vật lạ thường bắt nguồn từ việc cơ thế thiếu hụt một loại vitamin nào đó.

Các bậc cha mẹ cần quan tâm đến các hành vi của con cái, nếu thấy bé có những dấu hiệu ăn uống bất thường thì phải nhắc nhở và giúp bé sửa chữa. Với những bé nghiện ăn tóc như Nựu Nựu tốt nhất nên cắt tóc ngắn cho bé.

Theo TTVN


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.