Cảnh báo quần áo lót gây ung thư từ Trung Quốc

Liên minh châu Âu (EU) công bố những số liệu mới nhất cảnh báo về hơn 2.000 sản phẩm nguy hiểm trong năm 2015.

Hôm 25-4, Liên minh châu Âu (EU) công bố những số liệu mới nhất cảnh báo về hơn 2.000 sản phẩm nguy hiểm trong năm 2015.

Cụ thể, có 2.072 món hàng từ đồ chơi ván trượt nổ đến quần áo lọt có độc tố gây ung thư vào danh sách cảnh báo. Hội đồng, các nước thành viên EU và doanh nghiệp đang phối hợp chặt chẽ nhằm đảm bảo những sản phẩm nguy hiểm này biến mất khỏi thị trường châu Âu.

>> Kinh hoàng: Đá viên của KFC nhiễm vi khuẩn có trong phân người


Đáng chú ý, 62% sản phẩm trong danh sách đến từ Trung Quốc. Trước đó, nước này vẫn nắm giữ vị trí số 1 trong danh sách cảnh báo hàng nguy hiểm của EU. Tuy vậy, Trung Quốc vẫn là nguồn nhập khẩu lớn nhất của EU.

Việc phối hợp với chính quyền Trung Quốc trong vấn đề này tiếp tục là mối ưu tiên của EU. Cụ thể, mỗi cảnh báo liên quan tới sản phẩm Trung Quốc sẽ được gửi cho cơ quan chức năng nước này để họ giải quyết trực tiếp với nhà sản xuất hoặc nhà xuất khẩu.

Tới nay, Trung Quốc đã nhận được 11.540 thông báo và có biện pháp khắc phục trong 3.748 trường hợp. Việc tra xét nguồn gốc hàng hóa của số còn lại vẫn còn khó khăn.

 Một trong những món đồ chơi bị cảnh báo trong danh sách của EU. Ảnh: Mashable

Một trong những món đồ chơi bị cảnh báo trong danh sách của EU. Ảnh: Mashable


Bà Vera Jourova - ủy viên phụ trách các vấn đề tư pháp, người tiêu dùng và bình đẳng giới của EU – cho biết: “Chúng tôi có 2 thử thách trước mắt. Một là dịch vụ bán hàng online phân phối sản phẩm trực tiếp đến người tiêu dùng. Và hai là sự hiện diện của phần lớn hàng hóa Trung Quốc trong danh sách cảnh báo. Tháng 6 này tôi sẽ đến Trung Quốc để đẩy mạnh hợp tác quan trọng với chính phủ về vấn đề an toàn sản phẩm”.

Trong năm 2015, đồ chơi (27%) và quần áo, phụ kiện thời trang (17%) là 2 mục sản phẩm cần có biện pháp khắc phục. Đây cũng là những sản phẩm nổi bật nằm trong danh sách cảnh báo năm ngoái.

Ngoài ra, các rủi ro về hóa chất trong sản phẩm như chì, nickel trong trang sức và đồ chơi chứa phthalates (chất làm mềm nhựa có thể gây ra vấn đề sinh sản) cũng được lưu ý trong danh sách.

Theo Bảo Hạnh
Người Lao Động

Quần áo lót . bệnh ung thư


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.