Cảnh báo: Vắt chanh giữa trời nóng, người đàn ông bị bỏng cấp độ 2

Ai mà ngờ rằng việc vắt chanh tưởng chừng vô hại lại khiến một người đàn ông ở Mỹ bị bỏng nặng.

Ai mà ngờ rằng việc vắt chanh tưởng chừng vô hại lại khiến một người đàn ông ở Mỹ bị bỏng nặng.

Trang Daily Mail đưa tin ông Adam Levy, 52 tuổi ở Minnesota, Mỹ bị bỏng cấp độ 2 do vắt chanh chuẩn bị cho bữa tiệc kỷ niệm ngày tốt nghiệp của con gái trong thời tiết nắng nóng.


Adam Levy chụp hình cùng con gái trong lễ tốt nghiệp của cô bé


Tay của ông bị phồng rộp sau khi vắt chanh giữa trời nắng vì viêm da do acid citric phản ứng với ánh nắng mặt trời

Sau khi vắt chanh, tay của Adam bỗng sưng vù lên và có dấu hiệu bong tróc. Ông vào bệnh viện kiểm tra, được chẩn đoán rằng bị viêm da do phản ứng nhiễm độc giữa acid citric có trong nước chanh với ánh nắng mặt trời. Đây là một hội chứng bỏng nặng do hóa chất có trong thực vật, trái cây (đặc biệt họ nhà cam chanh) phản ứng với tia cực tím trong ánh sáng, khiến da như bị cháy nắng hoặc eczema, một số trường hợp xảy ra bong tróc.

Vết bỏng ở tay ông quá lớn nên các bác sĩ phải cắt vết thương mở ra để băng lại nhằm ngăn chặn nhiễm trùng.


Bác sĩ phải cắt vết thương mở ra để băng lại nhằm ngăn chặn nhiễm trùng

Ngoài việc da tay bị bỏng, ông còn bị chóng mặt, buồn nôn và phải điều trị ở bệnh viện bằng thuốc steroid và thuốc kháng histamine.

Adam cho biết lúc đầu ông nghĩ mình bị cháy nắng vì vết bỏng chỉ là phần tróc vảy nhỏ, nhưng sau đó nó phồng to ra bằng nửa quả đào. Phần da bị bỏng căng ra, ngứa ngáy, rát bỏng xung quanh vùng sưng khiến ông rất khó chịu.


Ban đầu, phần da bị rộp khá nhỏ, sau đó sưng phồng như trái đào khiến Adam thấy đau rát, khó chịu

"Mong rằng tai nạn của tôi sẽ là lời cảnh báo tới nhiều người thường xuyên dùng tay không để vắt chanh, đặc biệt giữa thời tiết nắng nóng", Adam Levy nói.

Theo VietNamNet


bị bỏng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.