Cặp sinh non 4 tháng, bác sĩ nói về lo hậu sự nhưng kết quả thật không ngờ

Sau khi mổ lấy thai, y tá nói với bố mẹ của Maximus và Nikolai rằng hãy chuẩn bị tinh thần, nói lời vĩnh biệt vì cơ hội sống sót của các con là cực thấp.

Sau khi mổ lấy thai, y tá nói với bố mẹ của Maximus và Nikolai rằng hãy chuẩn bị tinh thần, nói lời vĩnh biệt vì cơ hội sống sót của các con là cực thấp.

Sau 123 ngày chờ đợi, cặp vợ chồng Dianna Radke và Christopher Swan (sống tại Queensland, Úc) cuối cùng cũng được đón hai bé sinh đôi của mình về. 

Trong một cuộc phỏng vấn với Daily Mail, Dianna Radke đã chia sẻ câu chuyện về sự sống diệu kỳ của hai con trai cô. 

cap sinh non 4 thang, bac si noi ve lo hau su nhung ket qua that khong ngo - 1

cap sinh non 4 thang, bac si noi ve lo hau su nhung ket qua that khong ngo - 2

Sức sống diệu kỳ của hai bé sinh đôi thách thức mọi lý thuyết y học.

Khi Dianna sinh non tới 4 tháng, y tá đã nói với vợ chồng cô rằng hai bé Maximus và Nikolai sẽ khó có thể sống sót nên họ hãy "nói lời tạm biệt và để các con ra đi thanh thản". 

Tuy nhiên, Dianna và chồng kiên quyết không bỏ cuộc dễ dàng. Họ sử dụng một luật lệ tại bang Queensland với tên gọi "Luật Ryan" để yêu cầu các bác sĩ tiếp tục cứu chữa cho hai bé. "Luật Ryan" cho phép bệnh nhân hoặc người nhà đề nghị bệnh viện nâng tình trạng y tế lên mức ưu tiên khẩn cấp nếu họ tin cái chết của bệnh nhân có thể được ngăn ngừa. 

cap sinh non 4 thang, bac si noi ve lo hau su nhung ket qua that khong ngo - 3

cap sinh non 4 thang, bac si noi ve lo hau su nhung ket qua that khong ngo - 4

cap sinh non 4 thang, bac si noi ve lo hau su nhung ket qua that khong ngo - 5

Hai bé Maximus và Nikolai nhỏ bé, yếu ớt khi mới chào đời.

Chia sẻ với Daily Mail, Christopher cho biết: "Thật khó tin là hai con tôi có thể sống lâu hơn. Vậy nhưng bây giờ chúng đang phát triển như những đứa trẻ bình thường khác". 

Cặp song sinh ra đời vào ngày 7/5 khi mới được 23 tuần tuổi và sớm 4 tháng so với ngày dự sinh (2/9). Khi ra đời, Maximus nặng 579g còn Nikolai nặng 669g. Hiện nay, cả hai bé đã nặng lần lượt 4,2kg và 5,7kg. 

cap sinh non 4 thang, bac si noi ve lo hau su nhung ket qua that khong ngo - 6

cap sinh non 4 thang, bac si noi ve lo hau su nhung ket qua that khong ngo - 7

Maximus và Nikolai đã khỏe mạnh và phát triển bình thường như những bạn cùng tuổi.

"Bác sĩ đã nói hãy để các con ra đi thanh thản. Nếu chúng tôi không dùng đến luật Ryan thì chúng sẽ chết trên ngực Dianna. Cả hai thở hổn hển trong vòng nửa tiếng nhưng sau đó đã suôn sẻ hơn", Christopher chia sẻ. 

Khi nhắc đến vợ, Christopher mô tả cô là một người mẹ tuyệt vời. Tuy nhiên, tinh thần của cô đã xuống dốc trầm trọng sau khi con gái lớn của hai người ra đi. 

Thật may mắn rằng hai bé Maximus và Nikolai đã sống sót một cách kỳ diệu và được về nhà sau 123 ngày nằm lồng ấp tại bệnh viện. 

cap sinh non 4 thang, bac si noi ve lo hau su nhung ket qua that khong ngo - 8

Dianna và Christopher cảm thấy may mắn vì mình đã không từ bỏ con.

Dianna và Christopher muốn chia sẻ câu chuyện của mình để cổ vũ tất cả những người mẹ không may mắn phải sinh non giống họ. "Đừng tử bỏ hy vọng khi chưa đến phút cuối cùng", Christopher nói.

Theo Minh An (Dịch từ Daily Mail) (Khám Phá)

mổ lấy thai

sinh non


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.