Cậu bé 2 tuổi từng hút 40 điếu thuốc lá/ngày giờ ra sao?

Cậu bé 2 tuổi Aldi Rizal từng trở thành “hiện tượng mạng xã hội” thế giới vì mỗi ngày hút đến 40 điếu thuốc. Nhưng đó là câu chuyện của 7 năm trước, còn hiện giờ cuộc sống của Aldi Rizal ra sao, chuyện này cũng được nhiều người quan tâm không kém.

Cậu bé 2 tuổi Aldi Rizal từng trở thành “hiện tượng mạng xã hội” thế giới vì mỗi ngày hút đến 40 điếu thuốc. Nhưng đó là câu chuyện của 7 năm trước, còn hiện giờ cuộc sống của Aldi Rizal ra sao, chuyện này cũng được nhiều người quan tâm không kém.

Năm 2010, Aldi Rizal bất ngờ nổi tiếng khắp mạng xã hội, sau khi những hình ảnh của cậu: béo tròn, ngồi trên chiếc xe đồ chơi 3 bánh và... phì phèo điếu thuốc lá, lan truyền trên Internet.

Vào thời điểm đó, mẹ của Aldi Rizal là Diane tiết lộ, con trai cô hút đến 40 điếu thuốc một ngày và gia đình không thể kiểm soát được chứng nghiện thuốc lá quá nặng của con trai mới 2 tuổi.

“Con tôi nghiện thuốc lá quá rồi, nếu không đưa thuốc cho nó, nó sẽ khóc lóc và hờn dỗi, thậm chí đập cả đầu vào tường để đòi thuốc”, Diane nói.

Cô cho biết, chồng mình đã huấn luyện con thành “con nghiện” từ khi cậu bé mới 18 tháng tuổi. Kể từ đó, người ta luôn nhìn thấy Aldi phì phèo điếu thuốc dù nói chưa sõi. Mỗi ngày, cặp vợ chồng phải dành ra 4USD để mua thuốc lá cho con, thay vì mua sữa.

Cậu bé 2 tuổi từng hút 40 điếu thuốc lá/ngày giờ ra sao? - Ảnh 1.

Aldi từng hút đến 40 điếu thuốc/ngày

Trước câu chuyện kỳ lạ của Aldi, chính quyền Musi Banyuasin, Nam Sumatra, Indonesia đã hỗ trợ gia đình Diane giúp con trai cai nghiện thuốc lá. Trong năm 2013, Diane đã vô cùng vất vả để cai thuốc cho Aldi nhưng nhờ sự kiên trì, cuối cùng cậu bé cũng từ bỏ được thói quen xấu.

Tuy nhiên, thay vào đó, Aldi lại mắc chứng béo phì vì ăn quá nhiều thực phẩm chứa chất béo và cậu có thể uống hết 3 hộp sữa đặc mỗi ngày để cai thuốc. Cậu bé đã nặng đến 24kg khi chỉ mới 5 tuổi và luôn trong tình trạng thèm ăn.

Cha mẹ của Aldi đã đưa con đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe và thực hiện chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt. Bác sĩ điều trị cho biết, chứng nghiện thuốc lá hồi nhỏ có ảnh hưởng rất lớn đến việc tăng cân nhanh chóng của Aldi.

Hiện tại, sau 7 năm từ ngày nghiện thuốc, cuộc sống của cậu bé nghiện thuốc lá 40 điếu/ngày đã hoàn toàn thay đổi. Cậu bỏ hoàn toàn được thuốc là và có được cân nặng bình thường, sức khỏe ổn định nhờ chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt.

Aldi đang học lớp 4 tại trường làng và luôn có kết quả học tập xuất sắc ở trường.

Một số hình ảnh về Aldi - cậu bé từng nghiện thuốc lá nổi tiếng thế giới:

Cậu bé 2 tuổi từng hút 40 điếu thuốc lá/ngày giờ ra sao? - Ảnh 2.

Aldi bị cha dạy hút thuốc lá từ lúc 18 tháng tuổi

Cậu bé 2 tuổi từng hút 40 điếu thuốc lá/ngày giờ ra sao? - Ảnh 3.

Kể từ đó, dân làng lúc nào cũng thấy cậu bé này phì phèo điếu thuốc như người lớn

Cậu bé 2 tuổi từng hút 40 điếu thuốc lá/ngày giờ ra sao? - Ảnh 4.

Mỗi ngày gia đình cậu phải dành ra 4USD để mua thuốc lá cho con

Cậu bé 2 tuổi từng hút 40 điếu thuốc lá/ngày giờ ra sao? - Ảnh 5.

Hình ảnh đáng lo ngại về Aldi đã khiến cậu bé được hàng triệu người biết đến

Cậu bé 2 tuổi từng hút 40 điếu thuốc lá/ngày giờ ra sao? - Ảnh 6.

Năm 2013, dù đã cai được thuốc nhưng Aldi lại mắc chứng béo phì

Cậu bé 2 tuổi từng hút 40 điếu thuốc lá/ngày giờ ra sao? - Ảnh 7.

Chứng bệnh này bị ảnh hưởng rất lớn từ việc nghiện thuốc lá từ khi còn nhỏ của Aldi

Cậu bé 2 tuổi từng hút 40 điếu thuốc lá/ngày giờ ra sao? - Ảnh 8.

Chính quyền địa phương đã hỗ trợ gia đình cậu cai thuốc cho con, thậm chí hứa sẽ tặng một chiếc ô tô nếu cậu bé bỏ được thuốc

Cậu bé 2 tuổi từng hút 40 điếu thuốc lá/ngày giờ ra sao? - Ảnh 9.

Hiện tại, Aldi đã 9 tuổi, bỏ hoàn toàn được thuốc lá, kiểm soát được cân nặng bình thường

Cậu bé 2 tuổi từng hút 40 điếu thuốc lá/ngày giờ ra sao? - Ảnh 10.

Cậu bé đang học lớp 4 và có những thành tích học tập xuất sắc ở trường.heo trí

Theo An Ninh Thủ ĐôGửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.