Chỉ 2 phút không để ý, bé gái 3 tuổi đã bị đuối nước trong bồn tắm

Cho đến sáng ngày 18/4, bé Tiểu Nhược 3 tuổi ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc vẫn đang điều trị tại bệnh viện, dù toàn thân quấn trong trong chăn nhưng người bé vẫn liên tục run lên vì lạnh.

Cho đến sáng ngày 18/4, bé Tiểu Nhược 3 tuổi ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc vẫn đang điều trị tại bệnh viện, dù toàn thân quấn trong trong chăn nhưng người bé vẫn liên tục run lên vì lạnh.

Mẹ đi làm xa, việc chăm nom 2 đứa con đều giao lại cho anh Trần – bố Tiểu Nhược. Khoảng 1h sáng ngày 21/3, thấy con sốt 38,2 độ, anh Trần đã chuẩn bị bồn nước ấm để cho con ngâm mình.

Anh Trần đổ khoảng 2 xô nước ấm vào bồn sâu 40cm, dài 60cm và cho con gái ngồi trong đó. Đây là bồn mà hàng ngày Tiểu Nhược vẫn hay tắm trong đó, nước chỉ đến ngang ngực bé. Đặt con ngồi ngay ngắn trong bồn xong, anh quay vào phòng chuẩn bị thuốc cảm thì sự cố không may đã xảy ra.

2 phút sau quay lại, anh Trần phát hiện cơ thể con gái đang nổi giữa bồn, môi trắng bệch. Anh vội bế con vào phòng làm hồi sức tim phổi, bé chỉ nôn ra 1 ít nước, hơi thở yếu ớt nhưng hoàn toàn không có phản ứng gì khi bố gọi. Tiểu Nhược nhanh chóng được đưa bến bệnh viện.

Bác sĩ cho biết, bệnh nhân có biểu hiện của đuối nước, não bị tổn thương do thiếu oxy và thiếu máu, suy hô hấp trung ương dẫn đến tình trạng hôn mê sau. Cho đến ngày thứ 9 nằm viện, Tiểu Nhược mới tỉnh lại nhưng hiện vẫn chưa nhận biết được người thân, chưa đi lại và nói chuyện được.

Chỉ 2 phút không để ý, bé gái 3 tuổi đã bị đuối nước trong bồn tắm - Ảnh 1.

Hiện tại, dù đã qua nhiều thời gian điều trị nhưng sức khỏe Tiểu Nhược vẫn chưa ổn định lại

Bé cũng thường hay có triệu chứng sốt cao, toàn thân run lên không ngừng, có lúc bé còn cáu gắt và tự cắn mình. Người nhà sợ bé tự làm hại bản thân nên đến ngủ cũng không dám lơ là. Dù hoàn cảnh vô cùng khó khăn nhưng gia đình Tiểu Nhược tuyệt đối không từ bỏ việc chữa trị cho con.

Bác sĩ Bệnh viện nhi Hồ Nam cho biết, vì da trẻ em rất mỏng, sức chịu nhiệt kém nên trong trường hợp bé sốt cao, người nhà nên lấy khăn ấm lau người cho bé thay vì cho trẻ ngâm hay dội nước ấm. Bên cạnh đó, các bậc cha mẹ cũng nên trang bị cho những kiến thức sơ cứu cơ bản và tuyệt đối không được để trẻ 1 mình trong bồn, phòng tắm hay những nơi ẩm ướt, trơn trượt.

Theo Trí Thức Trẻ


tai nạn trẻ em

chăm sóc trẻ nhỏ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.