Chủ nhân bị gãy cổ trong tuyết, chú chó ở bên ủ ấm suốt 20 tiếng và phép màu đã xảy ra...

Câu chuyện xảy ra tại bang Michigan, Mỹ khi một chú chó nhất quyết không rời chủ nhân bị kẹt trong tuyết sau tai nạn. Nhờ có người bạn 4 chân ở bên và sưởi ấm, người chủ đã sống sót một cách đầy kỳ tích.

Câu chuyện xảy ra tại bang Michigan, Mỹ khi một chú chó nhất quyết không rời chủ nhân bị kẹt trong tuyết sau tai nạn. Nhờ có người bạn 4 chân ở bên và sưởi ấm, người chủ đã sống sót một cách đầy kỳ tích.

Nếu từng đọc qua câu chuyện về chú chó Hachiko đợi người chủ qua đời mãi không về suốt bao ngày tháng ròng rã, để rồi cũng gục ngã và chết, nhiều người sẽ tự hỏi liệu ở ngoài đời có những tình bạn giữa người và động vật khăng khít, gần gũi như thế không. 

Câu trả lời là có. Như chú chó dũng cảm, dầm mình trong tuyết, ủ ấm cho chủ nhân khi cả hai gặp tai nạn tại hạt Emmet, Michigan, Mỹ. Suốt 20 tiếng liền, chú chó bất chấp thời tiết khắc nghiệt để ở bên cạnh sưởi ấm cho người chủ bị gãy cổ và không thể đi lại bình thường sau khi trượt ngã trong tuyết.

Chủ nhân bị gãy cổ trong tuyết, chú chó ở bên ủ ấm suốt 20 tiếng và phép màu đã xảy ra... - Ảnh 1.

Ông Bob nằm trong bệnh viện với chú chó của mình ở bên.

Khoảng 10:30 tối ngày 31/12, một người đàn ông tên Bob đang ngồi xem bóng đá thì phát hiện lò sưởi cần thêm củi. Vì vậy anh đã quyết định ra ngoài và lấy thêm ít củi để thức xem đá bóng trong đêm Giao thừa.

Tuy nhiên khi ra ngoài, Bob đã trượt chân và ngã. Anh bị gãy cổ và không thể cử động được. Người đàn ông tội nghiệp này đã phải nằm trong tuyết suốt 20 giờ. Khi nhiệt độ bên ngoài giảm sâu xuống đến gần âm 20 độ, chú chó giống golden retriever của Bob, Kelsey, đã đứng bên cạnh, liếm mặt và ủ ấm cho ông.

"Kelsey bắt đầu sủa để xem có ai quanh đó không nhưng nó không rời tôi nửa bước", Bob nói. "Chú chó đã ủ ấm cho tôi và giúp tôi tỉnh táo. Tôi biết mình phải gắng gượng vượt qua vì đây là cách duy nhất giúp tôi sống sót".

Chủ nhân bị gãy cổ trong tuyết, chú chó ở bên ủ ấm suốt 20 tiếng và phép màu đã xảy ra... - Ảnh 2.

Chân dung chú chó dũng cảm Kelsey.

Phải đến ngày hôm sau, những người hàng xóm của Bob mới tìm thấy ông và gọi cho 911.

Khi tới bệnh viện, nhiệt độ cơ thể của ông rất thấp. Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật ổn định cột sống và sau đó ông đã cử động được tay chân. Ông đã sống sót một cách đầy kỳ tích nhờ chú chó của mình.

"Tôi phải cảm ơn tới 2 ân nhân của mình", Bob cho biết. "Kelsey đã ủ ấm và không rời tôi nửa bước. Bác sĩ Colen đã giúp tôi sống sót sau khi tới bệnh viện và phục hồi khả năng di chuyển. Họ thực sự là những người anh hùng mà tôi sẽ không bao giờ quên".

Theo Trí Thức TrẻGửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.