Chuyện bố trẻ chuyên mặc đồ "biến thái" để đổi lấy nụ cười con trai sẽ khiến bạn bật khóc

Sau biến cố khiến con trai phải sống cuộc sống thực vật, ông bố trẻ Thái Lan thay đổi hình tượng, "hạ thấp" hình ảnh bản thân để đổi lấy nụ cười của con

Sau biến cố khiến con trai phải sống cuộc sống thực vật, ông bố trẻ Thái Lan thay đổi hình tượng, "hạ thấp" hình ảnh bản thân để đổi lấy nụ cười của con khiến hàng nghìn người xúc động.


Xem video: Tum bên con trai suốt nhiều năm con bệnh liệt giường khiến nhiều người rơi nước mắt

Người ta thường nói nhiều hơn về tình cảm giữa bố và con gái nhưng chưa bao giờ phủ nhận rằng giữa bố và con trai còn có những tình yêu âm thầm "bên ngoài" nhưng mãnh liệt "bên trong" đến như thế này.

chuyen bo tre chuyen mac do "bien thai" de doi lay nu cuoi con trai se khien ban bat khoc - 1

Đó là câu chuyện xảy đến với Tum - ông bố trẻ sống ở Udon Thani (Thái Lan) dành cho cậu con trai 6 tuổi, Ikkyu. Ngày 14/9/2013 là một ngày mà Tum chắc chắn không thể nào quên, một ngày định mệnh đã cướp đi của anh cậu con trai đáng yêu, nhanh nhẹn, hoạt bát rồi trả về biết bao thương đau.

chuyen bo tre chuyen mac do "bien thai" de doi lay nu cuoi con trai se khien ban bat khoc - 2

Tum và cậu con trai 6 tuổi đáng thương.

chuyen bo tre chuyen mac do "bien thai" de doi lay nu cuoi con trai se khien ban bat khoc - 3

Từ một cậu bé năng động, hoạt bát, Ikkyu đã phải sống cuộc sống thực vật thời gian qua.

Theo truyền thông địa phương, Ikkyu là một đứa trẻ bình thường, ngoan ngoãn và rất lém lỉnh. Vào ngày hôm đó Tum đến đón cậu con trai ở trường và cả gia đình cùng ăn lẩu ở nhà bà nội. Tuy nhiên, trong quá trình ăn uống, cậu bé 6 tuổi đã bị hóc nghẹn, nôn rất nhiều. Anh Tum ngay lập tức đưa con trai đến bệnh viện.

Mọi việc diễn ra quá nhanh chóng khiến cho ông bố trẻ vô cùng lo lắng, đặc biệt có những lúc tim của Ikkyu đã ngừng đập. Thế nhưng thật may mắn, Ikkyu đã được cứu sống nhờ sự nỗ lực hết mình của các bác sĩ. Tuy nhiên, vì thiếu oxy lên não quá nghiêm trong nên cũng kể từ đó, cậu bé 6 tuổi năng động hoạt bát ngày nào bỗng chuyển sang cuộc sống của "người thực vật".

chuyen bo tre chuyen mac do "bien thai" de doi lay nu cuoi con trai se khien ban bat khoc - 4

Vô cùng đau xót trước những điều xảy ra với con trai, thế nhưng Tum vẫn mạnh mẽ nói rằng mình đủ dũng cảm để chăm sóc con trai, ngay cả khi Ikkyu không nhớ gì về gia đình, về bố, anh sẽ giúp con nhớ lại mọi thứ.

chuyen bo tre chuyen mac do "bien thai" de doi lay nu cuoi con trai se khien ban bat khoc - 5

Chính vì sống cuộc sống của một người thực vật nên cậu bé Ikkyu không biết cười và cũng không có biểu lộ cảm xúc nào. Bên cạnh đó, các bác sĩ khuyên rằng người nhà phải thường xuyên kích thích não bộ cho Ikkyu thì khả năng cậu bé hồi phụ lại mới có hy vọng. Và để tìm lại nụ cười cho con trai, Tum quyết định ngừng mọi công việc để chú tâm chăm sóc con trai với hy vọng một ngày đó, phép màu sẽ xảy ra. "Con người không thể trở lại quá khứ nhưng bố có thể thay đổi tương lai.", Tum nói.

chuyen bo tre chuyen mac do "bien thai" de doi lay nu cuoi con trai se khien ban bat khoc - 6

Cách mà ông bố trẻ nghĩ ra đó là mỗi ngày, anh sẽ khoác lên mình những bộ trang phục từ "biến thái" đến "điên rồ" cũng chỉ mong con trai có thể cười lấy 1 lần. Sau bao cố gắng, nỗ lực của ông bố vĩ đại, cậu bé Ikkyu cũng có lúc nhếch miệng lên được một chút. Chỉ có thế thôi cũng đã đủ khiến Tum cảm thấy vô cùng xúc động, vui mừng và hài lòng.

Trong một chia sẻ, Tum nói: "Mặc dù Ikkyu chỉ có thể nằm im một chỗ, chẳng làm được bất kỳ việc gì, chẳng nhớ được điều gì vĩnh viễn chẳng biết tôi yêu con nhiều thế nào, nhưng thế là con đã quá giỏi rồi, vì con có thể kiên cường sống tiếp, để tôi có cơ hội được chăm sóc con. Không sao cả, chỉ cần có tình yêu thương thôi, những thứ khác đều không quan trọng. Bố sẽ chăm lo cho con suốt cuộc đời này".

Tình yêu thương mãnh liệt mà Tum dành cho con trai đã được lan truyền khắp các trang mạng xã hội và truyền thông nước này đồng thời nhận được nhiều lời động viên, an ủi. Đa số đều cho rằng dù hành động của anh có đôi chút điên rồ nhưng đó là tất cả tình yêu, những gì anh có thể làm để đổi lấy nụ cười, cuộc sống tốt đẹp của con trai. Đó mới là điều quý giá nhất.

chuyen bo tre chuyen mac do "bien thai" de doi lay nu cuoi con trai se khien ban bat khoc - 7

Trong suốt 4 năm qua, Tum đã hoá thân thành gấu trúc, mèo máy Doraemon, thiếu nữ Nhật Bản, bà già khó tính... cùng hàng loạt các nhân vật kỳ quặc. 

chuyen bo tre chuyen mac do "bien thai" de doi lay nu cuoi con trai se khien ban bat khoc - 8

chuyen bo tre chuyen mac do "bien thai" de doi lay nu cuoi con trai se khien ban bat khoc - 9

chuyen bo tre chuyen mac do "bien thai" de doi lay nu cuoi con trai se khien ban bat khoc - 10

chuyen bo tre chuyen mac do "bien thai" de doi lay nu cuoi con trai se khien ban bat khoc - 11

chuyen bo tre chuyen mac do "bien thai" de doi lay nu cuoi con trai se khien ban bat khoc - 12

chuyen bo tre chuyen mac do "bien thai" de doi lay nu cuoi con trai se khien ban bat khoc - 13

chuyen bo tre chuyen mac do "bien thai" de doi lay nu cuoi con trai se khien ban bat khoc - 14

chuyen bo tre chuyen mac do "bien thai" de doi lay nu cuoi con trai se khien ban bat khoc - 15

chuyen bo tre chuyen mac do "bien thai" de doi lay nu cuoi con trai se khien ban bat khoc - 16

 chuyen bo tre chuyen mac do "bien thai" de doi lay nu cuoi con trai se khien ban bat khoc - 18

chuyen bo tre chuyen mac do "bien thai" de doi lay nu cuoi con trai se khien ban bat khoc - 19

chuyen bo tre chuyen mac do "bien thai" de doi lay nu cuoi con trai se khien ban bat khoc - 20

Theo Chi Chi (Dịch theo Fashionwaltz) (Khám Phá)

hóc dị vật

biến thái

câu chuyện cảm động

cuộc sống thực vật


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.