Con vừa cất tiếng khóc đầu tiên, người bố hét lên thất thanh, nhiều năm sau đó cuộc sống của họ đau đớn khôn nguôi

Giây phút đầu tiên khi con trai chào đời cũng là một trải nghiệm kinh hoàng đối với cặp vợ chồng trẻ khiến họ suốt đời không quên.

Giây phút đầu tiên khi con trai chào đời cũng là một trải nghiệm kinh hoàng đối với cặp vợ chồng trẻ khiến họ suốt đời không quên.

Nhìn bên ngoài, Maddox Perales vẫn giống như nhiều cậu bé đồng trang lứa khác, vô cùng lanh lợi và hiếu động. Tuy nhiên nếu yêu cầu cậu bé mỉm cười để chụp ảnh, bạn sẽ thấy cậu bé Maddox phải dùng hai ngón tay để đẩy má của mình lên thì mới tạo được một nụ cười miễn cưỡng.

Tháng 5 năm 2009, chị Danielle Templer nhập viện và được chỉ định mổ đẻ. Thời điểm chào đời của con trai lẽ ra phải là khoảnh khắc hạnh phúc nhất của gia đình, thế nhưng Danielle và chồng cô, Charlie Perales, mỗi lần nhớ đến lại cảm thấy kinh hoàng, suốt đời này họ không thể quên.

Cậu bé Maddox chào đời vô cùng khỏe mạnh. Cho đến khi Maddox vừa cất tiếng khóc đầu tiên cũng là khi Charlie hét lên một tiếng kinh hoàng bởi vì bác sĩ phụ trách lúc ấy đã vô tình trượt tay đánh rơi cậu bé xuống sàn nhà.

Con vừa cất tiếng khóc đầu tiên, người bố hét lên thất thanh, nhiều năm sau đó cuộc sống của họ đau đớn khôn nguôi - Ảnh 1.

“Tôi đã nhìn thấy nhiều thứ kinh khủng trong chiến tranh. Thế nhưng nhìn thấy con trai mình bị rớt xuống sàn, đó là một thứ hoàn toàn khác”, Charlie kể lại.

Maddox nhanh chóng được đưa đi làm các xét nghiệm và kiểm tra chụp cắt lớp. Kết quả tuy hoàn toàn bình thường nhưng chỉ vài ngày sau đó, các y tá phát hiện tiếng khóc của cậu bé rất lạ, trầm hơn bình thường. Maddox cũng gặp khó khăn khi ngậm ti, khuôn mặt dường như chẳng có chút biểu hiện gì.

Con vừa cất tiếng khóc đầu tiên, người bố hét lên thất thanh, nhiều năm sau đó cuộc sống của họ đau đớn khôn nguôi - Ảnh 2.

Sau khi bác sĩ tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng hơn, họ phát hiện Maddox đã mắc phải hội chứng Moebius, một tình trạng rối loạn thần kinh khiến cho cậu bé không thể cười, không thể nhíu mày, thậm chí không thể ăn uống hay cử động đôi mắt một cách bình thường được.

Con vừa cất tiếng khóc đầu tiên, người bố hét lên thất thanh, nhiều năm sau đó cuộc sống của họ đau đớn khôn nguôi - Ảnh 3.

Những năm sau đó, gia đình Perales không ngừng đưa Maddox đến gặp các chuyên gia khác nhau để giúp cho con trai cải thiện hơn về khả năng nói chuyện, ăn uống. Mặc dù trải qua nhiều lần chữa trị, cậu bé đã có thể ăn, đọc và nói, nhưng khuôn mặt đáng thương ấy vẫn như “hóa đá”, không thể cười hay thể hiện bất cứ cảm xúc nào.

“Mỗi người đều xứng đáng có được một nụ cười. Chúng tôi sẽ không bỏ cuộc cho đến khi con trai mình tìm lại được nụ cười đó”, Danielle nói.

Con vừa cất tiếng khóc đầu tiên, người bố hét lên thất thanh, nhiều năm sau đó cuộc sống của họ đau đớn khôn nguôi - Ảnh 4.

Vợ chồng Danielle và Charlie đã kêu gọi một quỹ ủng hộ, hy vọng rằng có thể giúp con trai tiến hành kỹ thuật phẫu thuật thần kinh mới nhất để cải thiện cơ mặt. Thần kỳ làm sao, chương trình truyền hình The Doctor TV sau khi biết được câu chuyện của Maddox đã quyết định tài trợ miễn phí hoàn toàn mọi chi phí phẫu thuật của cậu bé.

Đầu năm 2016, Maddox trải qua một cuộc phẫu thuật mang đến một thay đổi lớn lao trong cuộc đời của cả gia đình Perales. Lần đầu tiên kể từ lúc sinh ra đời, bố mẹ của cậu bé đã được thấy con trai mình nhoẻn miệng cười.

Con vừa cất tiếng khóc đầu tiên, người bố hét lên thất thanh, nhiều năm sau đó cuộc sống của họ đau đớn khôn nguôi - Ảnh 5.

“Tôi đã chờ đợi cái nhếch mép này từ lúc sinh con ra. Giờ thì con có thể cho cả thế giới biết được niềm vui và nụ cười của mình rồi. Cuộc phẫu thuật giúp cho Maddox có thể tự khép môi lại, là một bước ngoặt quan trọng giúp thằng bé có thể nói và ăn uống được dễ dàng hơn”, Danelle hạnh phúc chia sẻ.

Con vừa cất tiếng khóc đầu tiên, người bố hét lên thất thanh, nhiều năm sau đó cuộc sống của họ đau đớn khôn nguôi - Ảnh 6.

“Có người từng nói Maddox cả đời sẽ không thể nói chuyện hay tự mình ăn uống và cho đến khi thằng bé trở thành một học sinh có thành tích tốt trong lớp, tôi tin rằng không có gì mà con trai mình không thể làm được”.

Con vừa cất tiếng khóc đầu tiên, người bố hét lên thất thanh, nhiều năm sau đó cuộc sống của họ đau đớn khôn nguôi - Ảnh 7.

“Maddox là cậu bé mạnh mẽ và can đảm nhất. Giờ đây tìm thấy được nụ cười, thằng bé đã tự tin hơn rất nhiều trước đám đông. Dù rằng cũng vẫn còn khá nhiều khó khăn nhưng bất kỳ ai nghe câu chuyện của Maddox chắc hẳn đều sẽ cảm thấy ấm áp và tin tưởng hơn vào những điều kỳ diệu trong cuộc sống”.

(Tổng hợp)

Theo Trí thức trẻ


bé sơ sinh

bác sỹ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.