Cụ bà 82 tuổi ngày bán há cảo, đêm làm DJ chất chơi hơn người dơi

Bằng niềm đam mê với âm nhạc điện tử, cụ Sumiko Iwamuro đã không ngần ngại trở thành phù thủy âm nhạc cao tuổi nhất thế giới hiện nay.

Bằng niềm đam mê với âm nhạc điện tử, cụ Sumiko Iwamuro đã không ngần ngại trở thành phù thủy âm nhạc cao tuổi nhất thế giới hiện nay.

Trong khi ở độ tuổi "sắp lên nóc tủ buôn hoa quả", các cụ già chỉ còn biết hưởng thụ nốt quãng đời an nhàn còn lại của mình bên con cháu thì cụ bà Sumiko Iwamuro, người Nhật lại chọn cho mình con đường trở thành một DJ xoay đĩa chuyên nghiệp trong quán bar. Thật kỳ lạ, âm nhạc của DJ cao tuổi này đã chinh phục được tai nghe khó tính của giới trẻ.


Có ai ngờ được đây là những giai điệu trẻ trung này là do bàn tay phù thủy của cụ Sumiko làm nên.

Cụ bà 82 tuổi ngày bán há cảo, đêm làm DJ chất chơi hơn người dơi - Ảnh 2.

Nữ DJ dù đã bước sang tuổi 82 nhưng vẫn tràn đầy năng lượng.

Cụ Sumiko năm nay đã bước sang tuổi 82. Ban ngày, cụ vẫn bán há cảo cho tiệm ăn của gia đình. Đây là công việc đã gắn liền với cụ suốt 60 năm nay. Thế nhưng, khi màn đêm buông xuống, phố lên đèn là cụ Sumiko sẽ lên đồ để trở thành một phù thủy âm nhạc. Nghệ danh DJ Sumirock đã không còn là cái tên xa lạ với các thanh niên tại bar DecaBarZ, trung tâm quận Shinjuku thành phố Tokyo, Nhật Bản từ nhiều năm nay.

Nghề DJ đến với cụ Sumiko rất tình cờ. Cách đây khoảng 10 năm, sau khi tham dự buổi tiệc sôi động của con trai, cụ quyết định dấn thân vào sự nghiệp âm nhạc điện tử. Chỉ sau 1 năm theo học bài bản, cụ đã trở thành một DJ chuyên nghiệp.

Dù tuổi cao nhưng một khi bước lên bàn mixer, cụ Sumiko vẫn có thể khiến cho bầu không khí trong quán bar cháy lên mọi lúc. Thậm chí, các thanh niên cũng không ngớt lời khen dành cho DJ cao tuổi. Điều đó dường như đã tiếp thêm động lực cho cụ.

Cụ Sumiko cho biết, âm nhạc của cụ là sự kết hợp giữa techno, jazz, một chút âm hưởng Pháp và nhạc cổ điển. DJ ngày bán há cảo, đêm đánh nhạc hy vọng trong tương lai sẽ được đặt chân tới thành phố New York, Mỹ - kinh đô của chốn ăn chơi bậc nhất thế giới để tỏa sáng một lần.

Cụ bà 82 tuổi ngày bán há cảo, đêm làm DJ chất chơi hơn người dơi - Ảnh 3.

Ban ngày, cụ Sumiko vẫn bán há cảo để kiếm sống.

Cụ bà 82 tuổi ngày bán há cảo, đêm làm DJ chất chơi hơn người dơi - Ảnh 4.

DJ Sumirock khuấy động bầu không khí bất cứ quán bar nào cụ đặt chân tới.

Theo Keenh14/Trí Thức Trẻ

DJ

Đam mê âm nhạc


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.