Cuộc đời bi hài của 7 chị em có mái tóc dài được mệnh danh là '7 kỳ quan thế giới'

Nhờ hỗn hợp “bốc mùi” của người mẹ, bảy chị em nhà Sutherland đã sở hữu một mái tóc dài đáng ngưỡng mộ và đem lại danh tiếng cũng như tiền bạc cho cả gia đình.

Nhờ hỗn hợp “bốc mùi” của người mẹ, bảy chị em nhà Sutherland đã sở hữu một mái tóc dài đáng ngưỡng mộ và đem lại danh tiếng cũng như tiền bạc cho cả gia đình.

Trong suốt thế kỷ 19, có một nhóm các cô gái được mệnh danh là “người mẫu nổi tiếng đầu tiên ở Mỹ” đã thu hút rất nhiều người mến mộ không phải vì những điệu nhảy quyến rũ hay giọng ca trong trẻo mà nhờ chính mái tóc dài như nàng công chúa Rapunzel trong truyện cổ tích.

Bảy chị em nhà Sutherland gồm: Sarah, Victoria, Isabella, Grace, Naomi, Mary và Dora đều sở hữu một mái tóc dài thướt tha. Mái tóc ngắn nhất là hơn 1.5m và Victoria – người có mái tóc dài nhất, hơn 1.8m.

cuoc doi bi hai cua 7 chi em co mai toc dai duoc menh danh la '7 ky quan the gioi' - 1

Bảy chị em nhà Sutherland nổi tiếng với mái tóc dài từ 1.5-1.8 mét.

Ngoài bảy chị em nổi tiếng trong gia đình, nhà Sutherland còn có một người con trai tên Charles. Tất cả họ đều sinh vào khoảng giữa những năm 1851 và 1865 tại vùng quê Cambria, New York, Mỹ.

Vì muốn gia đình thoát khỏi cảnh nghèo khó, cha của họ là ông Fletcher Sutherland đã khuyến khích các con dùng tài năng ca hát của mình để kiếm sống.

Tuy nhiên, sau khi gia nhập vào đoàn xiếc Barnum và Bailey, ông nhận ra khán giả đều bị mê hoặc bởi mái tóc như dòng suối của các con hơn là giọng ca oanh vàng của họ. Thậm chí, bảy chị em còn được mệnh danh là “7 kỳ quan kỳ thú của thế giới".

cuoc doi bi hai cua 7 chi em co mai toc dai duoc menh danh la '7 ky quan the gioi' - 2

Nhờ mái tóc dài, họ đã mệnh danh là "7 kỳ quan kỳ thú của thế giới".

Để có được mái tóc dài tự nhiên như vậy đều là nhờ bà mẹ Mary – người đã qua đời vào năm 1867. Bà đã dùng một loại thuốc đặc biệt để thoa lên tóc các con khiến chúng nhanh dài và khỏe đẹp. Dù vậy, loại thuốc ấy lại có một mùi khá kinh khủng khiến nhiều bạn bè của các cô gái xa lánh họ.

Sau khi nhận thấy được lợi nhuận từ việc sử dụng vẻ đẹp lạ thường của các con, người cha Sutherland đã nảy sinh ý tưởng sản xuất thuốc làm dài tóc và tung ra thị trưởng sản phẩm này vào năm 1893.

cuoc doi bi hai cua 7 chi em co mai toc dai duoc menh danh la '7 ky quan the gioi' - 3

Nhờ thứ thuốc đặc biệt của người mẹ mà 7 chị em nhà Sutherland mới sở hữu được mái tóc dài óng ả như vậy.

Sản phẩm kích thích mọc tóc được chế tạo từ nước cây phỉ, dầu thơm, muối, chất axit clohidric và magneisa rồi đem ra bán với giá từ 50 xu đến 1.5 USD. Trong những năm 1880 thì đây là số tiền tương đương với mức lương trong cả một tuần.

Nhờ các chiến thuật tiếp thị, gia đình Sutherland đã bán được 2,5 triệu chai làm dài tóc và chỉ sau bốn năm, họ đã thu về được hơn 3 triệu đô la.

cuoc doi bi hai cua 7 chi em co mai toc dai duoc menh danh la '7 ky quan the gioi' - 4

Sản phẩm làm dài tóc của gia đình Sutherland đã giúp họ thu về được hơn 3 triệu đô.

Những cô gái của gia đình Sutherland đã nhanh chóng giành được ánh hào quàng ở khắp mọi nơi, họ xuất hiện dày đặc trên các mặt báo và tạp chí như Cosmopolitant, The New Yorker, The New York Times và Time. Vào những năm 1880 họ thậm chí đã được trình diễn trên sân khấu nổi tiếng bậc nhất – Broadway

Thế nhưng cuộc sống sang giàu chẳng kéo dài được bao lâu với các nàng “công chúa Rapunzel”. Chỉ 5 năm sau khi người cha qua đời, các chị em bắt đầu nảy sinh đố kị, ghen ghét và phung phí tiền bạc đến mức khánh kiệt. Họ đã cho xây dựng một căn biệt thư hoành tráng với 14 phòng ngủ cùng nhiều đồ nội thất sang trọng ở quê nhà.

Ngày nay, sản phẩm tóc của gia đình Sutherland vẫn được đem bán đấu giá. Trên trang ebay, một chai thuốc mọc tóc được đăng bán với giá 249.99 USD còn tờ báo quảng cáo sản phẩm này được bán với giá 9.99 USD.

Theo T.D (Dịch từ Dailymail) (Khám phá)

tóc dài

kỳ quan thế giới


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.