Cứu giúp nạn nhân hỏa hoạn, tình nguyện viên xinh đẹp vẫn bị "ném đá", phải lên tiếng xin lỗi chỉ vì một lý do ít ai ngờ

Nhiều người đã tỏ ra bất ngờ khi cư dân mạng Thái Lan liên tục chỉ trích nặng nề thay vì ca ngợi hành động dũng cảm, kịp thời của cô gái trẻ.

Nhiều người đã tỏ ra bất ngờ khi cư dân mạng Thái Lan liên tục chỉ trích nặng nề thay vì ca ngợi hành động dũng cảm, kịp thời của cô gái trẻ.

Mới đây, một cô gái người Thái Lan đã dũng cảm ra tay cấp cứu cho người gặp nạn ngay trên đường trước sự chứng kiến của nhiều người dân. Nhng tưởng hành động ấy sẽ được mọi người ủng hộ, cảm kích thì trái lại, không ít cư dân mạng lại chtập trung chú ý đến chiếc váy ngắn và tư thế phản cảm của cô gái.

Cứu giúp nạn nhân hỏa hoạn, tình nguyện viên xinh đẹp vẫn bị ném đá, phải lên tiếng xin lỗi chỉ vì một lý do ít ai ngờ - Ảnh 1.

Một vụ hỏa hoạn xảy ra ở Bangkok khiến 12 người bị thương. Trong lúc đó, một nữ tình nguyện viên trẻ đã gấp rút cấp cứu cho nạn nhân dù đang ngoài giờ trực của mình.

Sự việc trớ trêu ấy xảy ra vào ngày 21/2 vừa qua được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội Thái Lan. Cô gái trong câu chuyện là Janny Peeraya, một tình nguyện viên trẻ thường xuyên làm các hoạt động cứu hộ, cứu thương tại Bangkok.

Ngày hôm đó, cô bắt gặp một chiếc xe cấp cứu đang gấp rút cứu những nạn nhân trong một vụ hỏa hoạn nghiêm trọngđây. Đã có 12 ngườiđược đưa ra trong tình trạng hôn mê bất tỉnh.

Vì tình huống cấp bách, trong lúc nạn nhân được chuyển lên xe cứu thương, cô gái đã trèo lên cáng giúp nạn nhân làm CPR (cấp cứu hồi sức tim phổi) với hi vọng duy trì sự sống cho người đàn ông xấu số này. Hình ảnh trên ngay lập tức được những người đứng xem quay lại.

Cứu giúp nạn nhân hỏa hoạn, tình nguyện viên xinh đẹp vẫn bị ném đá, phải lên tiếng xin lỗi chỉ vì một lý do ít ai ngờ - Ảnh 2.

Hình ảnh cô gái có tên Janny Peeraya mặc váy ngắn trèo lên người nạn nhân để làm cấp cứu hồi sức CPR bị cư dân mạng "ném đá".

Sau khi nạn nhân đã được đưa lên xe, Janny vẫn tiếp tục làm công tác cấp cứu và theo xe đến bệnh viện. Tuy nhiên, mặc dù đã tận tình cứu chữa nhưng nạn nhân xấu số vẫn không thể qua khỏi.

Vụ việc sau đó đã được lan truyền trên mạng xã hội xứ sở Chùa Vàng với tốc độ chóng mặt. Nhưng thay vì ca ngợi hành động kịp thời, quả cảm của cô thì cư dân mạng quay ra "ném đá" cô không thương tiếc. Nhưng càng nhiều hơn là lời lẽ đùa cợt, trêu trọc thậm chí là xúc phạm việc làm của cô.

Ảnh hưởng của cư dân mạng khiến Janny Peeraya đã phải lên tiếng xin lỗi sau đó. Dù vậy, cô cho biết bản thân mình chỉ nghĩ đến việc cứu sống nạn nhân bởi đó mới là việc quan trọng nhất. Đó cũng là công việc mà cô đang theo đuổi.

Cứu giúp nạn nhân hỏa hoạn, tình nguyện viên xinh đẹp vẫn bị ném đá, phải lên tiếng xin lỗi chỉ vì một lý do ít ai ngờ - Ảnh 4.

Chân dung cô gái trẻ.

Cứu giúp nạn nhân hỏa hoạn, tình nguyện viên xinh đẹp vẫn bị ném đá, phải lên tiếng xin lỗi chỉ vì một lý do ít ai ngờ - Ảnh 3.
Janny Peeraya vốn là một tình nguyện viên tích cực với nhiều hooạt động cứu giúp người gặp nạn.
Cứu giúp nạn nhân hỏa hoạn, tình nguyện viên xinh đẹp vẫn bị ném đá, phải lên tiếng xin lỗi chỉ vì một lý do ít ai ngờ - Ảnh 5.

Janny cho biết, công việc của cô khiến cô biết mình làm gì vào những lúc nguy cấp. Khi đó, duy trì sự sống cho nạn nhân là thứ quan trọng nhất cô phải làm.


Theo Helino


Cộng đồng mạng

hỏa hoạn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.