Đánh cắp ví của chàng trai trên đường, nhưng khi vừa nhìn vào bên trong, kẻ cắp liền đi nhanh tới đồn cảnh sát

Một kẻ cắp đã ra đầu thú tại đồn cảnh sát sau khi phát hiện người mà mình vừa tấn công mắc hội chứng Asperger (hay chứng rối loạn tự kỉ).

Một kẻ cắp đến từ Nottingham, Anh đã ra đầu thú tại đồn cảnh sát sau khi phát hiện người mà mình vừa tấn công mắc hội chứng Asperger (hay chứng rối loạn tự kỉ).

Vào một buổi tối tháng 11/2014, trong khi đang đi dạo cùng 1 người bạn tại Nuneaton, Warwickshire (Anh), Connor Dawes, 19 tuổi, đến từ Nottingham đã phát hiện ra mục tiêu béo bở cho phi vụ ăn cắp của mình.

Đánh cắp ví của chàng trai trên đường, nhưng khi vừa nhìn vào bên trong, kẻ cắp liền đi nhanh tới đồn cảnh sát - Ảnh 1.

Connor Dawes đã ra đầu thú sau khi phát hiện đối tượng mà mình vừa tấn công mắc chứng tự kỷ.

Bám theo đối tượng vào một con đường tối, Dawes dễ dàng hạ gục mục tiêu bằng cú đánh nhanh, dứt khoát. Ngay sau đó, Dawes đã lấy đi của chàng trai trẻ chiếc ví và điện thoại di động.

Đánh cắp ví của chàng trai trên đường, nhưng khi vừa nhìn vào bên trong, kẻ cắp liền đi nhanh tới đồn cảnh sát - Ảnh 2.

Bên trong chiếc ví, Connor Dawes phát hiện ra bệnh tình của chàng trai trẻ.

Hả hê với thành quả mà mình vừa đạt được chưa lâu, Dawes nhanh chóng rơi vào trạng thái ăn năn, hối lỗi cực độ. Lục tìm chiếc ví, Dawes mới phát hiện hóa ra chàng trai mà mình vừa tấn công mắc hội chứng Asperger (hay chứng rối loạn tự kỉ).

Không hề chần chừ, Dawes đã nhanh chóng chạy tới đồn cảnh sát gần đó để đầu thú. Tại đây, nam thanh niên 19 tuổi tự nhận mình là "đồ rác rưởi" và thú nhận bản thân mình thật tồi tệ.

Mặc dù đã ra đầu thú và thừa nhận toàn bộ tội lỗi mà mình gây ra, thế nhưng, Dawes vẫn bị Tòa án Warwick Crown kết án 2 năm tù giam vì hành vi trộm cắp.

Đánh cắp ví của chàng trai trên đường, nhưng khi vừa nhìn vào bên trong, kẻ cắp liền đi nhanh tới đồn cảnh sát - Ảnh 3.

Tòa án Warwick Crown đã kết án 2 năm tù giam đối với Connor Dawes vì hành vi trộm cắp.

Sau khi biết đến câu chuyện của Dawes, nhiều người đã bày tỏ sự tiếc nuối khi chàng trai trẻ đã bất chấp tất cả để dấn thân vào con đường tội lỗi. Tuy nhiên, qua câu chuyện Dawes ra đầu thú khi biết bệnh tình của người bị mình tấn công, nhiều người tin tưởng rằng, sau 2 nằm ngồi tù, Dawes sẽ quay về con đường lương thiện.

Theo Thời Đại


trộm cắp

kẻ cắp

đồn cảnh sát


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.