Đệ nhất phu nhân Pháp lần đầu lên tiếng về mối tình lãng mạn với chồng ít hơn 25 tuổi

Trong lần phỏng vấn chính thức đầu tiên kể từ khi trở thành Đệ nhất phu nhân Pháp, bà Brigtte Macron cho biết lỗi lớn nhất của chồng là "trẻ tuổi hơn mình".

Trong lần phỏng vấn chính thức đầu tiên kể từ khi trở thành Đệ nhất phu nhân Pháp, bà Brigtte Macron cho biết lỗi lớn nhất của chồng là "trẻ tuổi hơn mình".

Sau hơn 3 tháng trở thành Đệ nhất phu nhân nước Pháp, mới đây bà Brigtte Macron đã có cuộc phỏng vấn chính thức đầu tiên nói về cuộc hôn nhân của mình với Emmanuel Macron, Tổng thống trẻ nhất nước Pháp kể từ thời Napoleon, người kém bà tới tận 25 tuổi.

Trả lời phỏng vấn trên tạp chí Elle, bà Brigtte Macron cho biết: “Có những lúc trong cuộc đời, bạn cần phải đưa ra sự lựa chọn quan trọng. Đối với tôi, sự lựa chọn ấy đã được đưa ra cách đây 20 năm. Đó là việc yêu và kết hôn với Macron. Nếu tôi không làm điều đó, cuộc đời tôi có lẽ sẽ cứ thế trôi đi”.

de nhat phu nhan phap lan dau len tieng ve moi tinh lang man voi chong it hon 25 tuoi - 1

Bà Trogneux được biết đến là một phụ nữ trang nhã với mái tóc vàng và nụ cười ấm áp. 

Bà Brigitte Macron, 64 tuổi thừa nhận rằng khi đọc những tin tức viết về câu chuyện của vợ chồng mình, bà luôn có cảm giác như mình đang đọc câu chuyện của người khác.

“Chuyện vợ chồng tôi thật ra rất đơn giản. Cho dù có chuyện gì đi chăng nữa thì chúng tôi vẫn ăn sáng cùng nhau. Tôi thì với những nếp nhăn của mình, anh ấy thì với sự tươi trẻ. Mà thực sự là như thế. Nếu tôi không chấp nhận như thế thì làm sao sống nổi. Khuyết điểm duy nhất của Macron là trẻ hơn tôi”, Đệ nhất phu nhân Pháp cho biết.

de nhat phu nhan phap lan dau len tieng ve moi tinh lang man voi chong it hon 25 tuoi - 2

Khi được hỏi về vai trò của mình, từ vợ của ứng viên tổng thống sang Đệ nhất phu nhân, bà Brigtte chia sẻ: "Ở bên Macron, tôi thực sự đã quen với những điều đặc biệt xảy ra với mình. Điều đó khiến tôi băn khoăn rằng cuộc phiêu lưu tiếp theo nào đang chờ đón ở phía trước. Và những việc đó đã diễn ra 20 năm rồi".

Trong bài phỏng vấn với tạp chí Elle, bà Brigtte Macron cũng chia sẻ quan điểm của mình trước những lùm xùm gần đây quanh vụ việc chính danh "Đệ nhất phu nhân". Mặc dù bà Brigtte thường được báo chí và quốc tế gọi là Đệ nhất phu nhân, nhưng bà không có vị trí chính thức theo hiến pháp Cộng hòa Pháp.

de nhat phu nhan phap lan dau len tieng ve moi tinh lang man voi chong it hon 25 tuoi - 3

Trước đó, kế hoạch của Tổng thống Macron trong việc trao danh hiệu Đệ nhất Phu nhân chính thức cho bà Brigitte đã bị gác lại do có tới hơn 300.000 người ký đơn phản đối chỉ trong thời gian ngắn. Hiến pháp Pháp không quy định vợ của Tổng thống mặc nhiên có chức danh Đệ nhất phu nhân.

“Tôi không thích là một Đệ nhất phu nhân. Đó chỉ là cách dịch từ thể hiện của Mỹ và tôi không hứng thú gì với nó. Tôi không cảm thấy giống "đệ nhất” hay “phu nhân” gì cả. Tôi là Brigitte Macron. Cũng giống như tất cả những phu nhân Tổng thống trước đây, tôi sẽ cống hiến hết mình”, bà Brigitte chia sẻ quan điểm của mình về vấn đề này.

 de nhat phu nhan phap lan dau len tieng ve moi tinh lang man voi chong it hon 25 tuoi - 4

Ông Macron không hề ngại ngùng khi nắm tay, thân mật với vợ khi xuất hiện trước công chúng

Bà Brigitte nói rằng bà sẽ không nhận lương nếu được trao vai trò Đệ nhất phu nhân Pháp. Bà cũng cho biết sẽ đăng tải công khai các hoạt động chính thức của mình trên trang web chính thức của Điện Élysée để người dân Pháp biết chính xác những gì bà đang làm.

Mối tình lãng mạn của vợ chồng Tổng thống Pháp bắt đầu khoảng 20 năm trước. Ông Macron gặp bà Brigitte Trogneux khi mới 15 tuổi. Lúc đó, bà Brigitte là một giáo viên dạy văn, đã kết hôn và có 3 con.

“Chúng tôi gọi cho nhau chỉ để trò chuyện hàng giờ liền. Dần dần, cậu ấy đã khuất phục mọi lý trí trong tôi, một cách kiên nhẫn và tuyệt vời”, bà Brigitte Trogneux kể lại.

Vào ngày 20/10/2007, Brigitte Trogneux và Emmanuel Macron đã làm đám cưới tại tòa thị chính Le Touquet. Hôn nhân của họ đến nay đã tròn 10 năm và cả hai quyết định không có con chung. Trả lời phỏng vấn trên truyền hình, ông Macron nói: "Cô ấy luôn sát cánh cùng tôi. Tôi nợ cô ấy rất nhiều bởi cô ấy đã giúp tôi trở thành chính mình".

Theo Nhật Linh/Dịch từ Telegraph (Khám phá)

đệ nhất phu nhân

tổng thống Pháp

mối tình lãng mạn

kết hôn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.