Đi xét nghiệm ADN, người phụ nữ phát hiện bí mật không ngờ về bác sĩ chữa hiếm muộn của mẹ cách đây hơn 30 năm

Một người phụ nữ Mỹ 36 tuổi mới đây đã đệ đơn kiện một vị bác sĩ hiếm muộn đã nghỉ hưu sau khi phát hiện ra ông là bố ruột của mình.

Một người phụ nữ Mỹ 36 tuổi mới đây đã đệ đơn kiện một vị bác sĩ hiếm muộn đã nghỉ hưu sau khi phát hiện ra ông là bố ruột của mình.

Kelli Rowlette, một người phụ nữ sinh sống tại bang Washington, Mỹ, đã gửi mẫu ADN của mình đi để xét nghiệm tại trang Ancestry.com vào năm ngoái. Đây là một website rất nổi tiếng chuyên về gen và phả hệ. Kết quả trả lại khiến cô vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng ADN của mình không hề khớp với người mà cô vẫn gọi là bố trong bao nhiêu năm qua. Ban đầu, cô vẫn cho rằng đây là sự sai sót tới từ phía Ancestry.com.  

Đi xét nghiệm ADN, người phụ nữ phát hiện bí mật không ngờ về bác sĩ chữa hiếm muộn của mẹ cách đây hơn 30 năm - Ảnh 1.

Nhờ xét nghiệm ADN, Kelli Rowlette phát hiện ra bố đẻ của mình

Đáp lại lời nghi ngờ này, trang Ancestry.com đã chứng minh rằng mình không sai bằng cách tìm ra người bố thật sự trên mặt sinh học của cô, một vị bác sĩ hiếm muộn đã về hưu sống cách đó 500 dặm có tên Gerald E. Mortimer.

Hóa ra, vào khoảng năm 1980, Howard Fowler và Sally Ashby, cặp bố mẹ hiện đã ly hôn của cô đã tìm đến bác sĩ Mortimer sống tại bang Idaho để chữa trị căn bệnh hiếm muộn của mình. Tại đây, vị bác sĩ này đã đề nghị tiến hành kết hợp tình trùng của người chồng với tinh trùng của một người khác có chất lượng tốt hơn để gia tăng khả năng thụ thai. Bố mẹ của Rowlette đồng ý với giải pháp này và đã lựa chọn người hiến là một sinh viên đại học có thân hình tương đối cao to, khỏe mạnh.

Đi xét nghiệm ADN, người phụ nữ phát hiện bí mật không ngờ về bác sĩ chữa hiếm muộn của mẹ cách đây hơn 30 năm - Ảnh 2.

Gerald E. Mortimer, cựu bác sĩ hiếm muộn bị kiện vì tội lừa đảo

Thế nhưng điều họ không ngờ tới là việc kết hợp tình trùng chưa bao giờ xảy ra. Thay vào đó, vị bác sĩ sống tại Idaho này đã bí mật dùng tinh trùng của mình để tiến hành thụ tinh trong ống nghiệm cho mẹ của cô Rowlette.

Đến năm 1981, Kelli Rowlette ra đời và gia đình họ chuyển đến bang Washington sinh sống.

Mãi đến khi cô Rowlette gửi ADN đi xét nghiệm thì bức màn bí mật mới được vén lên. Ngay khi nhìn thấy tên của vị bác sĩ kia, bố mẹ của Rowlette đã ngay lập tức nhận ra đây là vị bác sĩ năm nào từng chữa trị cho mình. Họ cảm thấy rất sốc và đã phải suy nghĩ rất nhiều trước khi kể lại toàn bộ sự việc cho con gái mình.

Hiện tại, cô Rowlette đã khởi kiện vị bác sĩ về hưu đồng thời là cha đẻ của mình với tội danh lừa đảo và cẩu thả trong chữa trị y tế.

Theo Helino


xét nghiệm ADN

hiếm muộn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.