Do đỡ sinh ngôi mông không đúng cách, bé trai tử vong khi lọt lòng mà đầu vẫn kẹt lại trong bụng mẹ

Chồng của sản phụ được bác sĩ yêu cầu đi mua tã cho con. Khi quay lại, anh thấy các nhân viên y tế đang ẵm cơ thể trẻ sơ sinh không có đầu.

Chồng của sản phụ được bác sĩ yêu cầu đi mua tã cho con. Khi quay lại, anh thấy các nhân viên y tế đang ẵm cơ thể trẻ sơ sinh không có đầu. Và đó là con trai anh.

Sáng thứ hai vừa qua, chị Reina Natalia Valazquez ở Buenos Aires, Argentina đã có dấu hiệu chuyển dạ, sinh sớm khi mang thai được 22 tuần. Thai phụ 30 tuổi đã được đưa đến bệnh viện Juan Domingo Peron để sinh con. Các bác sĩ ở đây khẳng định em bé khá nhỏ nên có thể sinh theo phương pháp tự nhiên. Tuy nhiên, phần thân của em bé ra trước còn đầu lại mắc kẹt trong cơ thể người mẹ, theo bệnh viện cho biết.

Chị Valazquez nói rằng chồng chị đi mua tã cho con. Khi quay lại, anh thấy các nhân viên y tế đang ẵm cơ thể trẻ sơ sinh không có đầu. Và đó là con trai anh. Chị Valazquez bức xúc: “Khi sinh, tôi không biết là bác sĩ hay nữ hộ sinh đã kéo con tôi vì vậy đầu của con đã rời khỏi cơ thể”. Trong buổi phỏng vấn với trang web El Grito Salta của Argentina, chị Valazquez đã đổ lỗi cho bác sĩ đã đỡ sinh không đúng cách.

Đi mua tã theo lời bác sĩ đang đỡ sinh cho vợ, lúc quay về, chồng điếng người nhìn cơ thể con đã mất đầu - Ảnh 1.

Bệnh viện Juan Domingo Peron (Ảnh: dailymail)

Chị nói: “Tôi biết con còn sống vì đã nghe được nhịp tim con đập trước khi đến đây. Và khi chúng tôi đến bệnh viện, họ kiểm tra một lần nữa và chồng tôi cũng nghe được nhịp đập của tim con. Khi tôi vỡ ối, các bác sĩ đưa tôi đến phòng sinh và bắt đầu ấn vào dạ dày tôi, kéo em bé ra dù cho tôi không cảm nhận được cơn đau. Tôi yêu cầu mổ lấy thai, họ nói rằng không ai ở đây có thể làm được. Nhưng khi đầu của con trong cơ thể tôi, họ lập tức tìm được người để mổ. Cô ta kéo và xoay người của con, tôi cảm nhận được. Họ làm rất mạnh, thật đau đớn. Tôi nói bác sĩ rằng cô ta đang làm đau tôi, nhưng cô ta bảo: “Không, tôi không làm gì cả”.

Cô ta bảo tôi im lặng, mở rộng chân rồi tiếp tục kéo em bé cho đến khi họ lôi được con ra. Nhưng tôi chỉ có thể thấy phần dưới, họ không cho tôi xem cả người con. Tôi chỉ có thể thấy chân và họ bảo: “Đưa cô ấy đến phòng phẫu thuật ngay lập tức”. Tôi liền hỏi vì sao lại đưa tôi đến đó và họ bảo đầu của con đang trong người tôi. Tôi hỏi: “Vì sao lại thế? Vì sao không mổ ngay từ ban đầu?”, nhưng chẳng ai trả lời tôi hay đưa tôi bất kì lời giải thích nào.

Tôi đang yêu cầu sự can thiệp của pháp luật vì không muốn tình trạng này xảy ra với bất kì ai. Họ nên sa thải người phụ nữ này, lấy lại chức danh bác sĩ của cô ta. Cô ta đã làm điều đó với tôi. Cô ta không được phép làm bác sĩ nữa. Cô ta là người đã làm đứt đầu con tôi”.

Đi mua tã theo lời bác sĩ đang đỡ sinh cho vợ, lúc quay về, chồng điếng người nhìn cơ thể con đã mất đầu - Ảnh 2.

Chị Valazquez hiện đang rất đau khổ. (Ảnh: dailymail)

Chồng của chị Valazquez cũng chia sẻ: “Vợ tôi bắt đầu cảm thấy đau lúc 4 giờ sáng nên tôi đưa cô ấy đến bệnh viện ngay. Cô ấy vào phòng sinh khoảng 10 giờ sáng và họ bảo tôi đi mua tã. Khi tôi trở lại, vợ tôi đang khóc và bảo họ đã làm đứt đầu con tôi. Cô ấy ý thức được hết. Ngày hôm sau họ đưa chúng tôi cơ thể của con trong một chiếc hộp trắng, đầu con rời khỏi cơ thể. Con là con đầu của chúng tôi”.

Đi mua tã theo lời bác sĩ đang đỡ sinh cho vợ, lúc quay về, chồng điếng người nhìn cơ thể con đã mất đầu - Ảnh 3.

Chồng của chị Valazquez. (Ảnh: dailymail)

Jose Fernandez - Giám đốc bệnh viện - chia sẻ với trang web InformateSalta rằng các bác sĩ không quyết định mổ vì tử cung của chị Valazquez đã mở 11cm. Ông nói: “Đứa bé có ngôi mông vì vậy cơ thể sẽ ra trước. Khi đến phần đầu, cổ tử cung co thắt nên đã chèn ép cổ của em bé. Bác sĩ sản khoa đã gọi một bác sĩ khác - người cố gắng làm mở cổ tử cung. Có một vết rách và sự tách rời đã xảy ra, để lại đầu đứa bé bên trong”.

Ông nói rằng các bác sĩ đã lên kế hoạch mổ để lấy đầu nhưng trước khi cuộc phẫu thuật có thể bắt đầu, phần đầu của thai nhi đã tự ra cùng với nhau thai. Đứa bé sau đó đã được đặt trong một chiếc hộp trắng và cặp vợ chồng đã đau đớn ôm con về về nhà.

Đi mua tã theo lời bác sĩ đang đỡ sinh cho vợ, lúc quay về, chồng điếng người nhìn cơ thể con đã mất đầu - Ảnh 4.

Đứa bé đã được đặt trong chiếc hộp trắng. (Ảnh: dailymail)

Một cuộc điều tra đã được tiến hành để tìm ra nguyên nhân cái chết của đứa bé. Đứa bé nặng 700gr và cũng được tiến hành khám nghiệm tử thi. Giám đốc bệnh viện cho biết họ sẽ phối hợp cùng cơ quan điều tra nhưng cho đến khi vấn đề được giải quyết, các bác sĩ liên quan đến sự việc tiếp tục làm việc bình thường.

Ông nói: “Chúng tôi đã cung cấp thông tin chi tiết về vụ việc và thông báo tên các bác sĩ sản khoa đã tham gia vào ca sinh. Chính thức thì không có bằng chứng nào cho thấy đứa bé chết do mất đầu. Không có lý do gì để họ bị đình chỉ. Nếu có sai lầm, sơ suất hay không thì đây vẫn không phải là quyết định của thẩm phán”.

(Nguồn: dailymail)

  Theo Thời đại

tử vong

sản phụ

đỡ đẻ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.