Dù bị bắt nạt, 6 anh em trai vẫn quyết định nuôi tóc dài vì lý do thực sự cảm động

Không phải tất cả các anh hùng đều đeo khăn choàng; thay vào đó, một vài người quyết định nuôi tóc dài...

Không phải tất cả các anh hùng đều đeo khăn choàng; thay vào đó, một vài người quyết định nuôi tóc dài...

Trong bất cứ câu chuyện nào, anh hùng luôn được dựng lên như một nhân vật tầm vóc: cao lớn, phong độ, mặc áo choàng vũ khí các kiểu. Trong chuyện là thế, ở ngoài đời thì hơi khác một chút; một vài anh hùng ngoài đời thật không có áo choàng nhưng họ có tóc dài.

Và đó chính là cách mà người ta miêu tả chị Phoebe Kannisto và 6 cậu con trai đáng yêu của chị. Hiện tại, chị Phoebe cùng các con đang sống tại thành phố New York, Mỹ. Cả gia đình Kannisto đặt ra một nhiệm vụ để cùng thực hiện: nuôi tóc dài để hiến tặng cho những bệnh nhân nhí.

Dù bị bắt nạt, 6 anh em trai vẫn quyết định nuôi tóc dài vì lý do thực sự cảm động - Ảnh 1.
Dù bị bắt nạt, 6 anh em trai vẫn quyết định nuôi tóc dài vì lý do thực sự cảm động - Ảnh 2.

Các cậu con trai nhà chị Kannisto trước khi cắt tóc.

Đám trẻ nhà Kannisto gồm có cậu con trai cả Andre 10 tuổi, 2 cậu nhóc song sinh 8 tuổi Silas và Emerson và 3 cậu nhóc sinh ba 5 tuổi Herbie, Reed và Dexter. Ngoài ra, các cậu còn có một cô em gái khác 2 tuổi tên Marah Taylor. 

Tuy nhiên, để nuôi được tóc dài không phải điều dễ dàng, nhất là với những cậu con trai. Ở trường học, Andre và các em thỉnh thoảng phải nhận những lời trêu chọc từ bạn bè vì để tóc dài. Nhiều lúc, các em còn bị đám bạn xấu bắt nạt. Nhưng những điều đó cũng không thể ngăn cản lũ trẻ nhà Kannisto thực hiện mục tiêu của mình.

Dù bị bắt nạt, 6 anh em trai vẫn quyết định nuôi tóc dài vì lý do thực sự cảm động - Ảnh 3.
Dù bị bắt nạt, 6 anh em trai vẫn quyết định nuôi tóc dài vì lý do thực sự cảm động - Ảnh 4.

Và sau khi quyết định cắt tóc của mình để quyên góp cho bệnh nhân.

Cuối cùng, các em đã làm được điều đó! Hôm thứ hai vừa qua, cả gia đình em đã đến Salon để cắt tóc và quyên tiền cho các bệnh nhân. Số tóc của cả nhà gộp lại dài tới hơn 5,6m. Tuy nhiên, chị Phoebe và các con quyết không nhận một đồng nào và toàn bộ số tóc được chuyển tới Tổ chức "Children with Hair Loss" - một tổ chức chuyên cung cấp tóc cho trẻ em với các chứng bệnh gây ra rụng tóc. 

Chia sẻ về câu chuyện, chị Phoebe cho biết mình rất tự hào về các con.

"Tôi cảm thấy hạnh phúc vì các con muốn giúp đỡ người khác. Giờ đây, chúng nó còn đang tính xem mất bao lâu nữa để tóc dài ra và có thể quyên góp lần nữa".

Dù bị bắt nạt, 6 anh em trai vẫn quyết định nuôi tóc dài vì lý do thực sự cảm động - Ảnh 5.

Số tóc xếp dài được gần 6m.

Dù bị bắt nạt, 6 anh em trai vẫn quyết định nuôi tóc dài vì lý do thực sự cảm động - Ảnh 6.
"Chị đã làm một điều thật sự ấn tượng, đám trẻ nhà chị nữa. Chị đã dạy cho các con có lòng thương và tình yêu dù còn nhỏ tuổi. Làm tốt lắm gia đình Kannisto".

Theo Thời Đại

câu chuyện cảm động


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.