Dù thai đã được 6 tháng, bà mẹ vẫn quyết định bỏ con khi xem hình siêu âm gây sốc này

Điều gì khiến một người mẹ có thể đưa ra quyết định từ bỏ đứa con trong bụng mình dù thai nhi đã được 6 tháng?

Điều gì khiến một người mẹ có thể đưa ra quyết định từ bỏ đứa con trong bụng mình dù thai nhi đã được 6 tháng?

Một thai phụ 23 tuổi ở thành phố Nghi Xương, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) đã phải đau đớn quyết định bỏ đứa con 6 tháng trong bụng sau khi phát hiện em bé bị mắc một hội chứng hiếm gặp gọi là hội chứng người cá.

Dù thai đã được 6 tháng, bà mẹ vẫn quyết định bỏ con khi xem hình siêu âm gây sốc này - Ảnh 1.

Hình ảnh cho thấy đôi chân em bé bị dính vào nhau như đuôi cá khiến cô Wu phải đưa ra quyết định chấm dứt thai kỳ.

Như các bà mẹ khác, theo định kỳ cô Wu đến trung tâm y tế địa phương để kiểm tra sức khỏe thai nhi. Đến tháng thứ 6 của thai kỳ, cô đi siêu âm và được bác sĩ cho biết em bé đã mắc phải hội chứng người cá vô cùng hiếm gặp.

Hội chứng quái ác này khiến thai nhi không có một đôi chân phát triển bình thường mà bị dính vào nhau và mang hình hài tương tự đuôi cá.

Theo tờ Daily Mirror, sau khi cô Wu siêu âm, các bác sỹ cho biết thai nhi có "đuôi cá". Bé còn gặp các vấn đề về phổi và không có bàng quang. Các bác sĩ kết luận rằng thai nhi bị mắc một chứng bệnh dị dạng gọi là Hội chứng người cá (Mermaid's Syndrome).

Điều đau lòng hơn là dù có sống sót đến khi ra đời thì hầu hết những đứa bé mắc chứng bệnh này cũng chỉ sống được trong vòng vài giờ và đây cũng chính là lý do khiến người mẹ phải đưa ra một quyết định đầy đau đớn, phải bỏ đứa con yêu dấu trong bụng mình để bé không phải chịu thêm nhiều đau đớn nào nữa.

Theo các báo cáo, hội chứng người cá là trường hợp dị dạng bẩm sinh cực hiếm gặp khiến thai nhi có hai chân bị dính liền với nhau giống như đuôi cá và khiến các bé sinh ra giống như người cá. Trường hợp này chỉ xảy ra với tỉ lệ 1/100.000 và thường thì các bé chỉ sống được từ một vài giờ đến vài ngày do biến chứng liên quan đến sự phát triển và chức năng của thận.

Dù thai đã được 6 tháng, bà mẹ vẫn quyết định bỏ con khi xem hình siêu âm gây sốc này - Ảnh 2.

Shiloh Pepin, một cô bé mắc hội chứng người cá ở Mỹ.

Trước đây cũng đã từng có một trường hợp em bé bị mắc hội chứng này kéo dài sự sống đến 10 năm tuổi, đó là cô bé Shiloh Pepin, người Mỹ. Sau đó em qua đời vì viêm phổi. Cô bé đã phải trải qua 150 cuộc phẫu thuật và qua đời năm 2009.

Dù thai đã được 6 tháng, bà mẹ vẫn quyết định bỏ con khi xem hình siêu âm gây sốc này - Ảnh 3.

Trường hợp của bé Pepin đã vượt qua sự mong đợi của các bác sỹ. Khi cô bé mới sinh, các bác sĩ đã dự đoán cuộc sống của bé chỉ tính được bằng ngày, vì vậy việc cô bé sống đến thời điểm đó đã là một điều kỳ diệu.

Bé Pepin chỉ có một quả thận hoạt động không hoàn chỉnh, không ruột dưới hay cơ quan sinh dục và hai chân của bé dính nhau từ phần hông trở xuống. Với những đau đớn mà cô bé Pepin phải trải qua, quyết định bỏ thai nhi của cô Wu là điều dễ hiểu.

(Nguồn: wittyfeed)

  Theo Thời đại

mang thai

siêu âm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.