Ham giá rẻ, người mua rùng mình phát hiện sự thật bên trong ruột chăn, gối, đệm

Những chiếc chăn làm từ rác thải, những chiếc gối giá rẻ thì nhồi băng vệ sinh và tã lót đã được tái chế.

Những chiếc chăn làm từ rác thải, những chiếc gối giá rẻ thì nhồi băng vệ sinh và tã lót đã được tái chế.

Chăn bông làm từ rác thải, quần áo người chết

Chăn bông Trung Quốc là một trong những sản phẩm được tiêu thụ mạnh trên thị trường với mẫu mã bắt mắt, giá thành rẻ hơn nhiều so với các loại chăn khác. Mặc dù vậy, chất lượng thực sự của những chiếc chăn bông này không phải ai cũng biết. 

Vào năm 2015, kênh truyền hình Kinh tế huộc Đài truyền hình Hồ Nam phối hợp với cơ quan chức năng hữu quan tỉnh Hồ Nam đã tiến hành một cuộc điều tra kéo dài hơn nửa tháng để phanh phui một đường dây sản xuất chăn bẩn. Đường dây sản xuất gia công chăn bông bẩn này có trụ sở chính tại thành phố Trường Sa.

Trong vai người mua hàng, phóng viên Kênh truyền hình Kinh tế đã tiếp cận cơ sở này để truy tìm nguồn gốc nguyên liệu thực sự làm nên những chiếc chăn được tiêu thụ tràn ngập trên thị trường.

Ham giá rẻ, người mua rùng mình phát hiện sự thật bên trong ruột chăn, gối, đệm - Ảnh 1.

Chăn giá rẻ được phóng viên mua.

Phóng viên sau đó đã mua hai cái chăn với giá 75 NDT (hơn 200.000 VND) và 30 NDT (hơn 100.000 VND). Điều khiến mọi người "ngã ngửa" là bên trong lớp vỏ chăn mới, sáng bóng, sạch sẽ không phải là bông mà là thứ nguyên liệu có lẫn rất nhiều tạp chất xanh đỏ.

Phóng viên mang hai cái chăn đến Cục kiểm tra sợi của tỉnh Hà Nam. Sau 4 ngày làm việc, kết quả đã được xác định rõ ràng: Hạng mục kiểm tra không đạt tiêu chuẩn. Nguyên liệu được gọi là bông trong hai cái chăn thực chất là phế phẩm và sợi gia công, thậm chí có cả sợi hóa học, sợi chỉ…

Phóng viên Kênh truyền hình Kinh tế cũng cho hay, nguồn gốc của những chiếc chăn cũ vô cùng phong phú. Một bộ phận trong số này đến từ bệnh viện và thậm chí là đến từ nhà tang lễ.

Ham giá rẻ, người mua rùng mình phát hiện sự thật bên trong ruột chăn, gối, đệm - Ảnh 2.

Chăn bông bẩn được tập kết về trung tâm gia công, tiêu thụ "hắc tâm bông" lớn nhất thành phố Trường Sa.

Ruột gối làm bằng .... băng vệ sinh và tã lót

Theo trang tin Coconuts, một gia đình đến từ Chonburi, Thái Lan gần đây đã nhận thấy sự bất thường của một trong những chiếc gối giá rẻ mà họ đã sử dụng trong suốt 2 năm qua.

Họ quyết định kiểm tra chiếc gối và vô cùng sốc khi phát hiện ra chiếc gối được nhồi bằng tã lót và băng vệ sinh. Điều kinh hoàng hơn, những chiếc gối mà họ mua cũng trong tình trạng tương tự như vậy.

Ham giá rẻ, người mua rùng mình phát hiện sự thật bên trong ruột chăn, gối, đệm - Ảnh 3.

Bên trong gối là những chiếc băng vệ sinh và tã lót đã qua sử dụng.

Được biết gia đình mua chiếc gối giá rẻ với giá 50 baht (khoảng 33.000 đồng). Theo một số báo cáo, băng vệ sinh và tã giấy thường đắt hơn so với chất liệu để nhồi gối. Chính vì vậy, rất có thể chúng đã được sử dụng sau đó được đem đi tái chế để nhồi vào gối.

Một thành viên trong gia đình sau đó đã quyết định chia sẻ trải nghiệm khủng khiếp này lên Facebook như là một lời cảnh báo cho cộng đồng mạng ở Thái Lan, để họ suy nghĩ thật kỹ trước khi mua những chiếc gối giá rẻ.

Bên trong chiếc đệm là những chất bẩn "lạ"

Đệm là món đồ sinh hoạt xuất hiện trong hầu hết các gia đình. Nó mang lại cho con người sự ấm áp và tư thế thoải mái khi ngủ. Tuy nhiên, sự thật đằng sau những chất chứa bên trong tấm đệm khiến người xem phải rùng mình.

Ham giá rẻ, người mua rùng mình phát hiện sự thật bên trong ruột chăn, gối, đệm - Ảnh 4.

Chiếc đệm nhìn bên ngoài bình thường như bao chiếc đệm khác.

Ham giá rẻ, người mua rùng mình phát hiện sự thật bên trong ruột chăn, gối, đệm - Ảnh 5.

Tuy nhiên, sự thật ở bên trong tấm đệm khiến bất cứ ai cũng phải rùng mình.

Những hình ảnh đáng sợ này diễn ra trong một gia đình tại Mexico. Khi mọi người đang vui mừng vì mua được chiếc đệm mới, đã có một vết rách nhỏ xảy ra dẫn đến việc tìm kiếm nguyên nhân phát hiện đáng sợ trên.

Tất cả mọi người trong gia đình đều kinh hãi khi mở ra bên trong của chiếc đệm toàn bộ là những chất bẩn. Nó không được gọi tên rõ ràng nhưng nó làm cho tất cả mọi người đều hoảng sợ.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm về đệm và bên cạnh đó cũng không tránh khỏi những sản phẩm kém chất lượng. Mỗi gia đình nên cân nhắc để có sản phẩm tốt nhất.

Theo Trí Thức Trẻ 

băng vệ sinh

rác thải

gối giá rẻ

tái chế


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.