Hơn 4 năm liền không giặt gối, người phụ nữ đi khám và phát hiện hơn 100 con rận trong mi mắt

Trong cuộc sống ngày nay, việc không ít người lơ là dọn dẹp vệ sinh phòng ốc, giường đệm đã tạo điều kiện cho kí sinh trùng phát triển...

Trong cuộc sống ngày nay, việc không ít người lơ là dọn dẹp vệ sinh phòng ốc, giường đệm đã tạo điều kiện cho kí sinh trùng phát triển. Mới đây, một người phụ nữ Trung Quốc đã bị hơn 100 con rận bò đầy trong mi mắt vì không giặt gối trong 4-5 năm liền.

Một người phụ nữ Trung Quốc họ Từ, 62 tuổi, đã sống một mình trong nhiều năm liền. Hai năm trước, bà Từ thường xuyên cảm thấy mắt ngứa, sưng tấy nên tự mua thuốc mắt về nhỏ. Tuy dịu được một thời gian thì bệnh lại tái phát, nhưng người phụ nữ cũng mặc kệ. 

Cho đến vừa qua, mắt bà ngày càng khô, nhiều ghèn, mí mắt có xu hướng dính chặt vào nhau đến mức không thể mở nổi. Lúc này, người nhà quyết định đưa bà đến bệnh viên kiểm tra thì phát hiện ra một sự thật kinh hoàng.

Hơn 4 năm liền không giặt gối, người phụ nữ đi khám và phát hiện hơn 100 con rận trong mi mắt - Ảnh 1.

Bác sĩ cho biết, mắt bà có khoảng hơn 100 con rận kí sinh trùng quanh mắt, thậm chí chúng còn đẻ trứng và làm tổ trong mi mắt của bà. Do có kích thước quá bé phải nhìn bằng kính hiển vi mới thấy, chúng là nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm kết mạc và viêm mi mắt của bà Từ.

Hơn 4 năm liền không giặt gối, người phụ nữ đi khám và phát hiện hơn 100 con rận trong mi mắt - Ảnh 2.

Sau khi tiêu diệt hết toàn bộ số rn kí sinh, hai mắt của bà đã dần dần hồi phục. Trao đổi với bà Từ, các bác sĩ phát hiện ra, người phụ nữ 62 tuổi này nuôi được số lượng ký sinh trùng lớn đến như thế là do 4-5 năm liền không hề giặt gối ngủ. Trong môi trường sinh sống không sạch sẽ, ý thức v sinh quá kém đã tạo điều kiện cho rận từ trên gối bò vào mắt sinh sôi phát triển.

Hơn 4 năm liền không giặt gối, người phụ nữ đi khám và phát hiện hơn 100 con rận trong mi mắt - Ảnh 3.

Trên thực tế, có không ít trường hợp rận ký sinh trong cơ thể người do những thói quen như ăn lôi thôi, giường chiếu không được giặt giũ trong thời gian dài, vuốt ve động vật rồi trực tiếp chạm tay vào mắt... 

Y tế khuyến cáo nên giữ gìn không gian sống sạch sẽ, định kỳ phơi phong chăn chiếu, đệm gối, đặc đặc biết trong mùa ẩm thấp, rửa sạch tay sau khi chạm vào động vật, kịp thời đi bệnh viện kiểm tra khám chứa nếu có dấu hiệu đỏ, ngứa mắt, khô mắt, mắt nhiều ghèn.

Theo Thời Đại


chuyện lạ

mắt


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.