Liên tục cho con ăn "sữa thực vật", cha mẹ hại chết đứa con mới được 7 tháng tuổi

Bé Lucas 7 tháng tuổi tại Bỉ đã qua đời sau khi được cha mẹ cho ăn “sữa thực vật”. Quan tòa đã kết án cha mẹ cậu bé, không chỉ vì sự thiếu hiểu biết mà còn bởi sự vô trách nhiệm.

Bé Lucas 7 tháng tuổi tại Bỉ đã qua đời sau khi được cha mẹ cho ăn “sữa thực vật”. Quan tòa đã kết án cha mẹ cậu bé, không chỉ vì sự thiếu hiểu biết mà còn bởi sự vô trách nhiệm.

Sữa thực vật là loại sữa được làm từ yến mạch, kiều mạch, gạo, diêm mạch và bột báng. Tuy nhiên, để có thể phát triển khỏe mạnh thì trẻ cần rất nhiều chất dinh dưỡng, mà chất dinh dưỡng này không thể cung cấp đủ từ thực vật. Các chế độ ăn kiêng có thể phù hợp với người lớn nhưng chưa chắc chúng đã phù hợp với trẻ em, điều này có thể được thấy rõ qua cái chết thương tâm của cậu bé Lucas.

Liên tục cho con ăn sữa thực vật, cha mẹ hại chết đứa con mới được 7 tháng tuổi - Ảnh 1.

Trẻ em cần nhiều chất dinh dưỡng hơn là “sữa thực vật”.

Quan tòa đã kết án Peter và Sandria, cha mẹ của Lucas bởi họ đã sử dụng chế độ ăn không phù hợp đã gây nên cái chết của Lucas. Ngoài ra, quan tòa có đầy đủ bằng chứng cho thấy 2 người đã làm ngơ trước các dấu hiệu sức khỏe đi xuống của con họ.

Theo Newsweek, cha mẹ của Lucas là Peter và Sandria là chủ của một cửa hàng thực phẩm dinh dưỡng. Họ đã cho đứa bé uống sữa thực vật thay vì các loại sữa thông thường được làm từ sữa bò.

Liên tục cho con ăn sữa thực vật, cha mẹ hại chết đứa con mới được 7 tháng tuổi - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Lúc Lucas qua đời, cậu bé chỉ nặng có 4kg, thấp hơn rất nhiều cân nặng của những đứa trẻ 7 tháng tuổi khác. Và cậu bé chỉ tăng 1kg từ lúc mới được sinh ra.

Dù cho cân nặng và chiều cao thiếu hụt, Peter và Sandria đã làm ngơ trước các dấu hiệu của Lucas khi con bị mất nước, suy dinh dưỡng và khó thở. Vào ngày Lucas qua đời, họ đã không tìm đến bác sĩ.

Cha Lucas thanh minh rằng ông chưa từng đưa Lucas đi khám vì 2 vợ chồng ông không để ý thấy điều gì bất bình thường cả. Tuy nhiên, đã có chứng cứ chỉ ra rằng cha mẹ Lucas đã lái xe đến tìm bác sĩ với niềm tin “cơ thể có khả năng tự chữa lành bệnh cho chính mình” trong khi Lucas đang rất đói khát.

Sau khi Lucas qua đời, bác sỹ pháp y cho biết dạ dày của cậu bé hoàn toàn trống rỗng, nội tạng co quắt lại, bé gấp đôi trẻ bình thường. Công tố viên đã đưa ra đầy đủ bắng chứng trước tòa rằng không hề có bất cứ cơ quan, phòng khám y tế hay dịch vụ bảo vệ trẻ em nào có hồ sơ của Lucas.

Tuy vậy. tòa án vẫn thừa nhận “tình yêu thương thật sự” họ dành cho Lucas. Vì vậy tòa chỉ áp dụng án treo kéo dài 6 tháng dành cho cặp vợ chồng này.

Theo Trí thức trẻ


Suy dinh dưỡng

sữa thực vật


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.