Mắc bệnh lạ gây trẹo cổ 90 độ, bé gái phải chịu đựng nỗi đau hàng ngày vì gia đình không đủ tiền chữa trị

Phần cổ của cô gái nhỏ lúc nào cũng đau đớn, khiến em đánh vật để ăn, ngủ, làm vệ sinh cá nhân và cả chuyện đi lại.

Phần cổ của cô gái nhỏ lúc nào cũng đau đớn, khiến em đánh vật để ăn, ngủ, làm vệ sinh cá nhân và cả chuyện đi lại.

Afsheen Kumbar sinh ra trong một gia đình nghèo có 6 anh chị em ở tỉnh Sindh, Pakistan. Bố em mất sớm vì bệnh ung thư, mẹ em - Jameelan (52 tuổi) - làm giúp việc với đồng lương ít ỏi khoảng 1,8 triệu đồng/tháng.

Hoàn cảnh đã khó khăn, điều bất hạnh nhất lại xảy ra với Afsheen khi em chỉ mới 8 tháng tuổi. Chơi đùa rồi ngã trên sân, Afsheen bị trẹo cổ. Ban đầu, gia đình cũng không để ý nhưng tình hình ngày càng chuyển biến xấu. Đến lúc họ đưa em tới thầy lang địa phương, cổ của đứa trẻ đã cong gần như 90 độ.

Mắc bệnh lạ gây trẹo cổ 90 độ, bé gái phải chịu đựng nỗi đau hàng ngày vì gia đình không đủ tiền chữa trị-1Mẹ làm giúp việc, gia đình đông con nên bọn trẻ đều phải nghỉ học, đứa con thứ lại mắc phải căn bệnh khó chữa...

Từ thời điểm ấy đến nay đã 11 năm trôi qua. Hàng ngày, phần cổ của cô gái nhỏ lúc nào cũng đau đớn, khiến em đánh vật để ăn, ngủ, làm vệ sinh cá nhân và cả đi lại.

Afsheen không thể đến trường, trong khi anh cả của em là Yaqoob (27 tuổi) cũng nghỉ việc để phải đưa em gái đến các cơ sở y tế. "Do bị trẹo cổ, em tôi không thể dùng phương tiện công cộng được, vì vậy tôi phải bắt taxi dẫn em đi tái khám định kỳ" - Yaqoob nói. Trạm y tế địa phương không đủ khả năng phụ trách ca bệnh nên anh em Kumbar phải bắt taxi đi khá xa, nội chi phí di chuyển mỗi lần đã ngốn hết 2 triệu đồng, gia đình ngày càng khánh kiệt.

"Chúng tôi không biết tương lai của con bé sẽ ra sao" - anh Yaqoob đau đớn chia sẻ. "Cả nhà đều lo là nếu tiếp tục không được chữa trị, Afsheen sẽ rước thêm các bệnh khác vào người".

Mắc bệnh lạ gây trẹo cổ 90 độ, bé gái phải chịu đựng nỗi đau hàng ngày vì gia đình không đủ tiền chữa trị-2Yaqoob (bìa phải) không dám nghĩ về tương lai của đứa em bất hạnh

Cho đến thời điểm hiện tại, các bác sĩ vẫn không hiểu rõ nguyên nhân bị vẹo cổ của bệnh nhi 11 tuổi. Họ chỉ biết một cách khái quát rằng đây là chứng Torticollis (chứng trẹo cổ), gây ra bởi chấn thương ở các cơ vùng cổ hoặc xương sống. Chấn thương đó khiến các cơ co thắt và làm phần cổ bị "bẻ cong". Điều đáng sợ là khi tình hình kéo dài, các cơ sẽ sưng to hơn và gây áp lực lên rễ thần kinh, có thể dẫn đến thoái hóa cột sống.

Mắc bệnh lạ gây trẹo cổ 90 độ, bé gái phải chịu đựng nỗi đau hàng ngày vì gia đình không đủ tiền chữa trị-3Afsheen đã phải chung sống với sự bất tiện và nỗi đau đớn suốt 11 năm nay

Tháng 2 năm ngoái, Afsheen từng được một "nhà lãnh đạo về quyền phụ nữ toàn cầu" hứa trả chi phí điều trị, thúc giục gia đình đưa em đến bệnh viện thành phố. Tuy nhiên gia đình xin hoãn 1 tháng vì đang có lễ cưới. Sau thời gian đó, vị mạnh thường quân "tiềm năng" nói trên đã biệt tăm, không còn liên hệ được nữa.

Hi vọng mong manh cũng nhanh chóng biến mất, giờ đây, dù Afsheen vẫn nở nụ cười nhưng gia đình em chất chứa đầy nỗi lo. Anh Yaqoob chia sẻ: "Các bác sĩ khuyên chúng tôi đưa em gái ra nước ngoài phẫu thuật với cơ hội 50% thành công. Nhưng chúng tôi còn không đủ tiền đưa em lên thành phố nữa... Tôi cầu xin chính quyền và các nhà hảo tâm ở địa phương hãy giúp em tôi, nó cần được phẫu thuật để sống 1 cuộc đời bình thường".

Clip: Bé gái Afsheen Kumbar vẫn nở nụ cười dù mắc phải căn bệnh quái ác:

Mắc bệnh lạ khiến cổ bị vẹo 90 độ, bé gái phải chịu đựng nỗi đau mỗi ngày vì gia đình không đủ tiền chữa trị

Theo Helino


bệnh lạ gây trẹo cổ

thoái hóa cột sống

bệnh lạ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.