Mang bầu 8 tháng mà vẫn thấy kinh nguyệt đều, thai phụ bàng hoàng khi phát hiện sự thật

Chị không hề biết mình mang bầu đến tháng thứ 8 bởi trong thời gian đó vẫn có kinh nguyệt. Ai ngờ đâu đó lại là dấu hiệu của bệnh ung thư quái ác.

Chị không hề biết mình mang bầu đến tháng thứ 8 bởi trong thời gian đó vẫn có kinh nguyệt. Ai ngờ đâu đó lại là dấu hiệu của bệnh ung thư quái ác.

Gần đây chị Lưu, 35 tuổi sống ở thành phố Tư Dương, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc đã rất bất ngờ khi biết tin mình có thai, hơn nữa cả 2 mẹ con đều đang gặp nguy hiểm vì chị mắc phải căn bệnh ung thư thường gặp ở phụ nữ.

Hơn 1 tháng trước, chị Lưu phát hiện bụng mình càng ngày càng to nên đã tới trạm xá khám bệnh. Khi nhận được thông báo mình đã có thai, chị hoàn toàn sững sờ và không tin vì hàng tháng kinh nguyệt vẫn đến rất đều đặn. Để làm rõ về tình trạng cơ thể mình, chị Lưu quyết định lên bệnh viện sản nhi thành phố khám lại.

Tại đây, bác sĩ lần nữa khẳng định chị Lưu đã mang thai tận 34 tuần, sau đó, họ nhất quyết giữ chị Lưu tại bệnh viện không cho về nhà. Dựa vào tình hình mà bệnh nhân miêu tả lại, bác sĩ khoa khám bệnh cương quyết yêu cầu chị Lưu đi kiểm tra lại vì phán đoán rằng thai phụ mắc phải bệnh nguy hiểm. Kết quả cho thấy, chị Lưu bị ung thư cổ tử cung lại đang ở thai kỳ cuối thai kỳ nên tỷ lệ xảy ra biến cố với cả mẹ và bé sẽ càng cao hơn.

Mang bầu 8 tháng mà vẫn thấy kinh nguyệt đều, thai phụ bàng hoàng khi phát hiện sự thật - Ảnh 1.

Bác sĩ tại bệnh viện sản nhi Thành Đô chia sẻ về trường hợp của chị Lưu.

Trước khi điều trị bệnh, chị Lưu được đưa vào phòng mổ để làm phẫu thuật đón đứa bé chào đời vì thai nhi đã đủ ngày, đủ tháng. Sau ca phẫu thuật, con gái chị Lưu đã chào đời một cách khỏe mạnh với cân nặng 3,4kg, các chỉ số cơ thể đều ổn định.

Sau đó, chị tiếp tục trải qua một loạt các ca phẫu thuật khác như cắt bỏ tử cung, làm sạch bạch huyết..., rủi ro đều rất cao, chỉ cần một chút bất cẩn cũng có thể gây ra xuất huyết. May mắn thay, sau hàng giờ căng thẳng trong phòng mổ, các ca phẫu thuật cũng kết thúc một cách thành công. Chị Lưu không ngừng cảm ơn bác sĩ vì đã kịp thời phát hiện ra bệnh và cương quyết bắt chị ở lại bệnh viện, nếu không có lẽ cả 2 mẹ con đã gặp nguy hiểm về tính mạng.

Nguồn: kankanews

Theo Thời đại 

ung thư

mang bầu

kinh nguyệt


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.