Mẹ sinh ba "hiến kế" dắt các con qua đường đi học gây "bão mạng"

Bà mẹ người Trung Quốc vì không muốn vất vả mỗi lần đưa các con qua đường đã nghĩ ra cách hết sức đặc biệt.

Bà mẹ người Trung Quốc vì không muốn vất vả mỗi lần đưa các con qua đường đã nghĩ ra cách hết sức đặc biệt.Chăm sóc một đứa trẻ vốn đã là điều chẳng hề dễ dàng, vậy nhưng nếu phải một lúc chăm ba đứa trẻ thì công việc lại càng khó khăn thêm gấp bội. Bởi trẻ con vốn hiếu động, thích chạy nhảy, khám phá nhiều nơi thế nên không ít bậc phụ huynh phải đau đầu nghĩ cách để quản lý các con sao cho an toàn mà vẫn khiến chúng thấy thoải mái.

Mới đây một bà mẹ người Trung Quốc đã khiến nhiều người ngạc nhiên với “chiêu độc” dắt ba đứa con sang đường.

me sinh ba "hien ke" dat cac con qua duong di hoc gay "bao mang" - 1

Ba bé gái ở tỉnh Hà Nam đều mới 2 tuổi, vẫn còn ham vui, thích chạy nhảy, nô đùa khắp nơi. Mỗi khi đưa đi học, người ông của các bé phải rất vất vả lúc đưa các cháu qua đường vì phải để mắt liên tục với cả ba đứa trẻ.

Chính vì vậy, mẹ của các bé đã nghĩ ra cách dùng dây an toàn gắn vào balo đeo sau lưng của các con. Mỗi khi sang đường, người lớn chỉ cần cầm dây để dắt chúng đi giúp tránh được tình trạng mỗi bé chạy một hướng.

me sinh ba "hien ke" dat cac con qua duong di hoc gay "bao mang" - 2

me sinh ba "hien ke" dat cac con qua duong di hoc gay "bao mang" - 3

Nhờ đó, việc sang đường của bốn ông cháu trở nên dễ dàng, khiến bọn trẻ luôn trong tầm mắt của bố mẹ và việc đến lớp cũng nhanh hơn.

Sau khi đoạn clip về cách dắt trẻ sang đường của bà mẹ được đăng tải, có không ít người cảm thấy rất thích thú và tán thành cách làm thông minh của bà mẹ trẻ.

Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có những người cho rằng việc gắn dây vào balo các bé trông rất phản cảm, bởi hành động này trông giống như việc dắt thú cưng đi dạo.

Theo Hoàng Thùy - Video: Peope's Daily (Khám Phá)

Bà mẹ người Trung Quốc vì không muốn vất vả mỗi lần đưa các con qua đường đã nghĩ ra cách hết sức đặc biệt.


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.