Nghề người mẫu nhí tại Trung Quốc

Rất nhiều ông bố bà mẹ tại Trung Quốc muốn cho con mình theo học lớp người mẫu để tăng thêm sự tự tin cho con. Tuy nhiên, công việc này cũng đem lại cho các em rất nhiều áp lực.

Rất nhiều ông bố bà mẹ tại Trung Quốc muốn cho con mình theo học lớp người mẫu để tăng thêm sự tự tin cho con. Tuy nhiên, công việc này cũng đem lại cho các em rất nhiều áp lực.

Nghề người mẫu nhí tại Trung Quốc 1
Kangkang đang ngồi im lặng để chờ mẹ lau khô dòng nước mắt của em. Trước đó, mẹ đã mắng em vì tạo dáng không tốt trong shoot hình nghệ thuật. Mặc dù chỉ là 1 đứa bé nhưng những yêu cầu dành cho cậu bé gần như tương đương với những yêu cầu của 1 siêu mẫu trưởng thành.

Nghề người mẫu nhí tại Trung Quốc 2
Kangkang, 5 tuổi, mang trong mình dòng máu Trung Ai Len đang ngồi chơi trong lúc đợi chụp hình.

Nghề người mẫu nhí tại Trung Quốc 3
Kangkang đang ngồi chờ trang điểm. Bà của cậu bé đang ngồi cùng cậu bé trong phòng trang điểm. Bà rất chú ý đến cách trang điểm, các loại mỹ phẩm được dùng cho Kangkang.

Nghề người mẫu nhí tại Trung Quốc 4
Một mẫu nhí đang pose hình trong studio.

Nghề người mẫu nhí tại Trung Quốc 5
Các mẫu nhí đang có mặt trong buổi chụp thử tại 1 studio ở Bắc Kinh. Các bạn trẻ đang tạo dáng rất chuyên nghiệp trong mỗi shoot hình.

Nghề người mẫu nhí tại Trung Quốc 6
Gia nhập vào làng người mẫu, nhiều bạn nhỏ mất đi thời gian vui chơi như bao bạn bè đồng lứa khác. Các bạn mẫu nhí đang tranh thủ chơi game trong thời gian ngồi chờ chụp hình.

Nghề người mẫu nhí tại Trung Quốc 7
Nhận được sự khuyến khích của giáo viên cùng cha mẹ, cô bé mẫu nhí này đang sải bước lần đầu tiên trên sàn catwalk. Rất nhiều cha mẹ không kỳ vọng rằng con cái mình sẽ trở thành những người mẫu chuyên nghiệp trong tương lai. Tuy nhiên, họ tin rằng những trải nghiệm của công việc này sẽ giúp các em họ có thể nâng cao sự tự tin.

Nghề người mẫu nhí tại Trung Quốc 8
Yiyi, 7 tuổi, đang nghỉ giữa hiệp chụp ảnh. Cô bé sẽ tham gia lớp học múa ballet sau khi theo học lớp người mẫu này.

Nghề người mẫu nhí tại Trung Quốc 9
Các phóng viên cùng cha mẹ người mẫu nhí đang ngồi dưới hàng ghế khán giả. Thù lao dành cho các em mẫu nhí rất thấp, thậm chí nhiều khi các em còn không được nhận tiền công. Tuy nhiên, một số phụ huynh không hề quan tâm tới điều đó.

Nghề người mẫu nhí tại Trung Quốc 10
2 chị em song sinh 5 tuổi đã được ký hợp đồng vào Tổ chức Ngôi sao Quốc tế Hongkong.

Nghề người mẫu nhí tại Trung Quốc 11
Mẹ của 2 em giúp trang điểm trong khi đang chờ đến buổi trình diễn. Những mẫu nhí luôn có cha mẹ đi cùng. Nhiều người còn bỏ công việc để có thể đồng hành cùng con mình trong các show diễn.

Nghề người mẫu nhí tại Trung Quốc 12
Các người mẫu nhí chuyên nghiệp trên sàn catwalk.

Nghề người mẫu nhí tại Trung Quốc 13
Một lớp huấn luyện người mẫu nhí tại Bắc Kinh. Các em sẽ tham gia cho cuộc thi người mẫu sắp tới. Có thể thấy các em trình diễn catwalk tiến bộ theo từng ngày.

Nghề người mẫu nhí tại Trung Quốc 14
Trong 1 studio hướng dẫn catwalk

Nghề người mẫu nhí tại Trung Quốc 15
Các em sẽ phải trình diễn một lượt cho cha mẹ xem mỗi khi cuối ngày.

Nghề người mẫu nhí tại Trung Quốc 16
Một cô bé đang tạo dáng chuyên nghiệp bên ngoài phòng tập.

Nghề người mẫu nhí tại Trung Quốc 17
Cậu bé Shuaishuai đang cùng cha chạy bộ trong công viên. Shuaishuai đang là 1 ngôi sao nhí nổi tiếng. Tuy nhiên, cha cậu vẫn gửi cậu vào trường học để cậu bé có thể hoàn thành chương trình học tập như các bạn bè đồng trang lứa.

Thep Tri Thức Trẻ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.