Người mẹ không ngại ngần khoe cơ thể bị tàn phá kinh khủng trong nỗ lực sinh con

Một bà mẹ hai con ở Scotland đã phải cắt bỏ bộ ngực của mình để có thể mang thai và sinh con khỏe mạnh. Nhưng cô không lấy đó làm đau khổ mà học cách yêu bản thân mình để động viên những người kém may mắn khác.

Một bà mẹ hai con ở Scotland đã phải cắt bỏ bộ ngực của mình để có thể mang thai và sinh con khỏe mạnh. Nhưng cô không lấy đó làm đau khổ mà học cách yêu bản thân mình để động viên những người kém may mắn khác.

Chị Christina Pacitti, 30 tuổi, sống ở thủ đô Edinburgh, Scotland mang trong mình gen BRCA1, một gen hoặc sửa chữa hoặc phá hủy các DNA gây ra nguy cơ cao mắc ung thư vú.

Người mang gen BRCA1 nếu may mắn sẽ được nó sửa chữa các DNA lỗi nhưng trường hợp chị Christina đã không gặp may, gen trong người chị không ngừng phá hủy các DNA và khiến khả năng ức chế khối u bị giảm.

nguoi me khong ngai ngan khoe co the bi tan pha kinh khung trong no luc sinh con - 1

Chị Christina đã lấy lại vóc dáng sau hàng năm trời khổ sở vì mổ xẻ.

Để phòng chống điều này, chị đã chấp nhận cắt bỏ vú rồi sau đó được các bác sĩ tái tạo lại bằng cách lấy mỡ ở đùi và bụng rồi sau đó ghép vào vùng ngực. “Phẫu thuật cắt ghép đã diễn ra vào tháng 6 năm ngoái và tháng 1 năm nay tôi được các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ vùng ngực,” chị Christina kể lại.

“Những ngày đầu tiên trông thấy mình trong gương, tôi đã thật sự sợ hãi và hoảng loạn bởi cơ thể của mình. Các phần trên cơ thể bị cắt ghép trông rất đáng sợ, cứ như tôi vừa bị tai nạn giao thông khủng khiếp. Tôi sẽ không quên được lúc đó.”

nguoi me khong ngai ngan khoe co the bi tan pha kinh khung trong no luc sinh con - 2

Những ngày đầu tiên sau khi phẫu thuật cắt bỏ ngực, cơ thể của chị đầy những vết tím bầm.

“Nhưng dần dần tôi tập làm quen với hình ảnh của mình, rồi tôi quyết định học cách yêu thương bản thân, không lấy bản thân làm mặc cảm nữa. Tôi chụp ảnh cơ thể của mình và đăng lên mạng với bạn bè và người thân, không chỉ chia sẻ tình hình sức khỏe và còn động viên những người giống như tôi,” chị Christina chia sẻ.

Chị Christina hiện đang là một thợ làm móng tay lành nghề và là thư ký cho một trường học. Chị đã nghĩ đến việc xét nghiệm khả năng di truyền ngay sau khi người chị em họ Maria qua đời vì ung thư buồng trứng, và kết quả xét nghiệm cho thấy chị mang gen BRCA1 ác.

nguoi me khong ngai ngan khoe co the bi tan pha kinh khung trong no luc sinh con - 3

Chị Christina vừa phải cắt bỏ ngực, vừa phải cắt bỏ mỡ ở vùng đùi, bụng để bù cho phần ngực bị cắt.

“Khi biết mình mang trong người gen BRCA1, tôi liền nghĩ ngay đến nguy cơ mắc ung thư vú hay ung thư buồng trứng, và quan trọng trên hết là đứa con của tôi. Dù tôi đã nhanh chóng phẫu thuật để tránh bệnh nhưng tôi rất buồn vì đã lỡ di truyền gen này cho con mình”.

“Trong bảy năm qua, tôi đã chịu nhiều cơn đau trên cơ thể: hai lần mang thai là hai lần sinh con, hai lần phẫu thuật để lại một vết sẹo lớn và một vết sẹo nhỏ, một vết thương sâu và những vết bầm tím cũng như bị chùng da,” Christina cho biết về những tháng ngày vừa qua.

nguoi me khong ngai ngan khoe co the bi tan pha kinh khung trong no luc sinh con - 4

Người mẹ hai con dần lấy lại tự tin và không ngừng khoe thân hình để động viên những bà mẹ kém may mắn khác.

Dù nhiều lần chìm trong cơn tuyệt vọng nhưng nghĩ đến chồng và con, chị Christina quyết định sẽ sống lạc quan, yêu đời, không lo nghĩ đến những vết sẹo trên cơ thể mà tự tin cho mọi người thấy để góp phần vận động tinh thần những người mẹ kém may mắn như chị.

Sau khi phẫu thuật cắt bỏ vú, chị Christina sẽ tiếp tục các quá trình khác bao gồm việc cắt bỏ buồng trứng, dự kiến sẽ được thực hiện trong vài năm tiếp theo, để phòng chống nguy cơ ung thư buồng trứng. “Tôi buồn vì người chồng Allan của tôi sẽ không thể có đứa con thứ ba, nhưng anh ấy không buồn về chuyện này,” chị Christina kể lại.

nguoi me khong ngai ngan khoe co the bi tan pha kinh khung trong no luc sinh con - 5

Chị Christina đang vui vẻ cùng hai con của mình. Tuy con gái đang lớn khôn từng ngày, nhưng chị buồn vì đã truyền gen BRCA1 quái ác cho con gái mình.

nguoi me khong ngai ngan khoe co the bi tan pha kinh khung trong no luc sinh con - 6

Dù gia đình vẫn hạnh phúc và ấm êm, nhưng chị buồn vì không thể sinh tiếp đứa con thứ ba cho chồng.

Giờ đây người mẹ này đang rất hạnh phúc bên chồng cùng hai con của mình. Chị trở thành người tiên phong trong các phong trào ủng hộ và nâng cao hiểu biết về các vấn đề nữ giới. Là hội viên danh giá của Chiến dịch Hành động vì chứng ung thư do gen BRCA.

Theo Khánh Duy (Dịch từ Dailymail) (Khám Phá)

sinh con

ung thư vú

cắt bỏ ngực

di truyền


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.