Nhận được một "đặc ân", chú khỉ ngày nào cũng tiễn người phụ nữ ra về sau giờ làm

Sự việc này đang thu hút sự quan tâm chú ý của người dân quận Du Bắc, Trùng Khánh, Trung Quốc.

Sự việc này đang thu hút sự quan tâm chú ý của người dân quận Du Bắc, Trùng Khánh, Trung Quốc.

Những ngày gầy đây, khu văn phòng trên con đường Hoàng Sơn nhộn nhịp ở quận Du Bắc bỗng nhiên xuất hiện một con khỉ nằm phơi nắng. Về con khỉ này, người dân địa phương đã ghi lại hàng loạt cử chỉ vô cùng cảm động.

Theo anh Liêu, một nhân viên làm việc trong tòa nhà Lưỡng Giang Sáng Nghiệp, lần đầu tiên nhìn thấy con khỉ nằm phơi nắng trước khu văn phòng, anh đã không khỏi ngỡ ngàng.

"Cứ tầm 10h sáng, tôi lái xe đến văn phòng là nhìn thấy con khỉ ngồi ở đó", anh Liêu cho hay. Theo lời người đàn ông này thì con khỉ rất ngoan ngoãn và không sợ người.

Nó thường ngồi sưởi nắng, quan sát người qua lại và đôi khi tiến đến bên những chiếc xe, dùng chân trước lau gương, kính xe. Nhìn bộ dạng con vật, nhiều người rất thích thú.

Nhận được một đặc ân, chú khỉ ngày nào cũng tiễn người phụ nữ ra về sau giờ làm - Ảnh 1.

Con khỉ loanh quanh trong khu văn phòng ở quận Du Bắc, Trùng Khánh.

Vì không thấy trên cổ con khỉ có đeo biển hiệu nhận biết gì nên anh cũng không rõ vì sao nó lại xuất hiện ở đây.

Tiến hành tìm hiểu thêm, phóng viên báo điện tử Sina (Trung Quốc) thu thập được thông tin rằng, "nhiều khả năng con khỉ là động vật hoang dã đến từ núi Chiếu Mẫu (Chiếu Mẫu sơn) nhưng nó đã đến đây ‘an cư lập nghiệp’ được một thời gian dài."

Được biết con khỉ này là một con khỉ cái đã trưởng thành. Nhân viên khu văn phòng nói trên cho biết từ vài tháng trước, nó đã bất ngờ xuất hiện và coi Viện nghiên cứu khoa học Trùng Khánh - đối diện khu văn phòng là nhà.

Theo lời nhân viên bảo vệ của đơn vị này - anh Viên Kiến Quốc, tại nơi anh làm việc mọi người đều gọi con vật này là em khỉ. Người dân xung quanh cũng đều tỏ ra thích thú trước sự xuất hiện của nó: "Đó là một con khỉ rất ngoan".

Nhận được một đặc ân, chú khỉ ngày nào cũng tiễn người phụ nữ ra về sau giờ làm - Ảnh 2.

Con khỉ thỉnh thoảng nhảy lên nóc xe ô tô chơi nhưng không hề gây hư hại cho các phương tiện tại đây.

Được biết đơn vị này đã liên hệ với công an về rừng để báo cáo tình hình song do chưa tìm được nơi bố trí sắp xếp ổn thỏa nên họ tạm thời vẫn để con khỉ ở lại đó. Hầu hết tất cả các nhân viên trong viện đều quý mến con vật đáng yêu này.

Trong số đó, nó đặc biệt yêu thích một nữ nhân viên vệ sinh của viện. Nguyên nhân là bởi người này ngày nào cũng dành cho nó một "đặc ân": Tặng miễn phí một chiếc bánh bao vào mỗi sáng.

"Ngày nào con khỉ cũng tiễn nữ nhân viên vệ sinh đó một đoạn khi cô ấy ra về sau giờ làm. Chỉ cần nhìn thấy cô ấy là nó nhất định sẽ đi tiễn chân, cho đến ngã tư mới quay về", anh Viên Kiến Quốc chia sẻ.

Theo Trí thức trẻ

Khỉ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.