Những hành động kỳ quặc khi mộng du

Khi bị mộng du, một người chồng đã vô tình giết vợ, một cô gái thì nhảy lầu...

Khi bị mộng du, một người chồng đã vô tình giết vợ, một cô gái thì nhảy lầu...

1. Vô tình giết vợ khi đang mộng du

Những hành động kỳ quặc khi mộng du 1
Anh Brian Thomas và vợ, chị Christine 


Tháng 11 năm 2009, một đôi vợ chồng người Anh đã đi dã ngoại. Nửa đêm trong lúc mộng du, anh chồng đã giết chết người vợ chung sống 40 năm của mình. Sáng hôm sau tỉnh dậy, người chồng đã báo cảnh sát. Được biết anh Brian Thomas và vợ, chị Christine là thanh mai trúc mã, họ đã có với nhau hai cô con gái. 

Các con của anh Brian Thomas nói tình cảm của bố mẹ họ rất tốt và cho biết cha mình từng mắc bệnh mộng du. Trong thời gian điều tra vụ án, cảnh sát đã mời các chuyên gia nghiên cứu về mộng du đến. Cuối cùng, các chuyên gia đã kết luận anh Brian Thomas lúc đó bị mộng du và hành động giết vợ là vô thức. Luật sư đại diện cho anh Brian Thomas nhận xét đây là vụ án rất khác thường, là trường hợp duy nhất tại Anh và trên thế giới cũng chỉ có chừng 50 vụ tương tự đến nay ghi nhận được. Sau đó, anh Brian Thomas đã được tòa xử vô tội.
 
2. Học sinh cấp 3 mộng du, nhảy lầu 

Những hành động kỳ quặc khi mộng du 2
Rachel Ward đã nhảy từ tầng hai xuống khi bị mộng du

Tháng 5 năm 2009, cô gái 18 tuổi người Anh, Rachel Ward nửa đêm tỉnh dậy, trèo lên cửa sổ tầng hai và ngã xuống. Cô rơi xuống thảm cỏ bên cạnh chiếc xe hơi của mình, chân tiếp đất trước rồi mới ngã. Trong lúc nửa tỉnh, nửa mơ Rachel Ward hét lên kêu cứu, làm bố cô tỉnh dậy và đưa cô vào bệnh viện. 

Bác sỹ rất ngạc nhiên khi phát hiện, Rachel Ward bị rơi từ trên cao xuống vậy mà không bị làm sao, không hề gẫy chân hay gãy tay. Rachel Ward nằm ở bệnh viện ngủ một giấc, hôm sau tỉnh dậy rồi về nhà như không có chuyện gì xảy ra.

3. Đi bộ 30km trong tình trạng mộng du

Những hành động kỳ quặc khi mộng du 3
Cụ ông đi bộ 30km trong tình trạng mộng du

 
Tháng 10 năm 2006, một ông lão đang sống ở Thanh Đảo, Trung Quốc trong lúc ngủ say đột nhiên tỉnh dậy. Ông đã đi bộ 30km từ Thanh Đảo về quê của mình ở Giao Nam. 4 giờ sáng hôm sau, cảnh sát phát hiện ông lão đang run lẩy bẩy ở bên đường, thở không ra hơi. 

Sau đó, ông lão nói với cảnh sát mình mắc chứng mộng du, chính ông cũng không biết làm thế nào mà mình đến được Giao Nam. Dưới sự giúp đỡ của cảnh sát, cuối cùng sau một đêm đến Giao Nam “du lịch”, ông lão đã về đến nhà lúc 6h30 sáng.
 
4. Cô gái bơi ở biển khi bị mộng du

Những hành động kỳ quặc khi mộng du 4
Alison Bayer đã bơi giữa biển khi bị mộng du


Tháng 8 năm 2012, Cô Alison Bayer ở Idaho, Mỹ sau khi tỉnh dậy phát hiện ra một chuyện rất rất đáng sợ. Đó là cô không nằm ngủ trên giường mà lại đang ở giữa biển. Thì ra, Alison bị mộng du nên đã đi từ nhà đến bờ biển, còn xuống biển bơi. 

Alison nói khi ở dưới nước bơi, cô cứ nghĩ mình đang mơ. Khi nhận ra đó không phải là giấc mơ, cô đã giật mình và tỉnh dậy. Alison rất lo lắng về tình trạng của mình bởi cô không biết trong lần mộng du tiếp theo cô sẽ làm những gì.
 
5. Chàng trai thành họa sĩ khi mộng du

Những hành động kỳ quặc khi mộng du 5
Anh Bernhard đã trở thành họa sĩ khi bị mộng du


Anh Bernhard ở miền Bắc nước Anh khi bị mộng du có thể vẽ tranh đẹp như họa sĩ mặc dù lúc tỉnh dậy, anh không nhớ mình đã làm gì. Mỗi bức tranh anh vẽ khi mộng du đều mang đầy cảm hứng nghệ thuật. Người ta gọi anh Bernhard là “họa sĩ mông du”. Tranh của anh được bán với giá trung bình khoảng 5.000 bảng (166 triệu đồng) một bức. 

Anh Bernhard nói:“Mấy năm trước khi tôi ngủ ở nhà một người bạn, mẹ của anh ấy nửa đêm phát hiện tôi đang vẽ lên tường bếp nhà bà”. Khi tỉnh dậy, anh Bernhard không biết gì về nghệ thuật nhưng những bức tranh được anh vẽ trong lúc mộng du lại rất đẹp, cứ như được vẽ bởi một họa sĩ chuyên nghiệp.

Theo TTVN


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.