Ninja Nhật cuối cùng: Kết liễu nạn nhân bằng đường rạch 2cm

Người được xem là ninja cuối cùng của Nhật Bản khẳng định sẽ không truyền nghề vì nó không phù hợp trong thời hiện đại.

Người được xem là ninja cuối cùng của Nhật Bản khẳng định sẽ không truyền nghề vì nó không phù hợp trong thời hiện đại. 

ninja nhat cuoi cung: ket lieu nan nhan bang duong rach 2cm hinh anh 1

Jinichi bên kho binh khí đa dạng được tổ tiên truyền lại.

Những ninja bí ẩn ngày nào giờ đã chết hết, duy chỉ còn một người. Jinichi Kawakami, 63 tuổi là một kĩ sư về hưu đang sống ở làng Iga, tỉnh Mie, Nhật Bản. Ngoài thân phận là một kĩ sư, ông chính là ninja cuối cùng còn sống sót ở Nhật Bản. Jinichi là trưởng môn phái Ban, một tổ chức ám sát bí mật đã có lịch sử hơn 500 năm.

Jinichi được huấn luyện từ tấm bé và có thể nghe thấy một cái kim rơi ở phòng kế bên. Ông có thể thoắt ẩn thoắt hiện chỉ sau một làn khói hoặc giết nạn nhân bằng đường rạch 2cm trên cổ họng.

“Tôi nghĩ rằng mình được gọi là ninja cuối cùng vì chẳng còn ai học các kĩ thuật bí truyền từ xưa truyền lại nữa. Ninja đúng nghĩa đã không còn tồn tại”, Jinichi nói.

Dù rất buồn nhưng ông nói rằng sẽ chấp nhận chết đi mà không truyền nghề cho bất kì ai. Jinichi nói ninja không phù hợp với thời hiện đại: “Chúng ta không thể thử giết người hay đầu độc được. Có biết cách thì cũng không được phép thử”.

Jinichi bắt đầu tập luyện trở thành ninja năm lên 6 tuổi trước khi được một vị cao tăng tên Masazo Ishida huấn luyện. Để tăng sự tập trung, Jinichi phải nhìn vào ngọn nến trong nhiều giờ liền tới khi ông thực sự cảm nhận mình “bị hút vào bên trong”.

ninja nhat cuoi cung: ket lieu nan nhan bang duong rach 2cm hinh anh 2

Ninja cuối cùng cầm phi tiêu shuriken.

Ngoài sử dụng vũ khí, Jinichi được học cách trèo tường, nhảy từ trên cao xuống đất, cách chế tạo thuốc nổ và chịu đựng nhiệt độ cao. Ninja cuối cùng này có thể di chuyển nhiều ngày mà không cần thức ăn hay nước uống.

Bài tập mỗi ngày của Jinichi là chạy đường dài, bơi lội và sử dụng vũ khí. Ông phải luyện tập ném shuriken vào thân gỗ hàng trăm lần một ngày. Jinichi phải luyện côn, sử dụng đao kiếm, vũ khí chuyên biệt của ninja năm này qua năm khác.

Jinichi kể rằng để tăng khả năng phản xạ của đôi tai, ông phải tập nghe một cây kim rơi trên nền gỗ ở phòng bên cạnh.

ninja nhat cuoi cung: ket lieu nan nhan bang duong rach 2cm hinh anh 3

Ông không muốn truyền nghề vì ninja không phù hợp với xã hội hiện đại.

“Việc tập luyện rất gian khổ và vất vả. Lúc tập thì chẳng vui gì nhưng tôi không nghĩ ngợi nhiều. Tập luyện là một phần cuộc sống của tôi”, Jinichi nói. Ở tuổi 19, Jinichi được nhận danh hiệu ninja chính thức kèm theo một mẩu giấy da và các dụng cụ từ ông tổ truyền lại.

Nhiều truyền thuyết nói rằng ninja có thể bẻ các khớp để vượt qua khu vực quá chật hẹp, trèo tường hoặc phân thân nhưng Jinichi nói rằng đó chỉ là hư cấu. Ông khẳng định sức mạnh của ninja chính là khả năng tạo đột biến. Họ “lấy nhu thắng cương”, lợi dụng điểm yếu của đối thủ để tung đòn triệt hạ nhanh nhất.

Ngoài ra, kĩ năng lớn nhất của ninja chính là thuật ẩn mình hoặc ngụy trang vào môi trường xung quanh.

“Nếu bạn ném một cái đũa, lập tức đối phương sẽ nhìn theo và mất tập trung. Đó là cơ hội cho bạn tẩu thoát”, Jinichi nói. “Ninja hay truyền tai nhau rằng sự sống hay cái chết của bản thân phụ thuộc vào cái nháy mắt của kẻ địch”.

ninja nhat cuoi cung: ket lieu nan nhan bang duong rach 2cm hinh anh 4

Truyền nhân cuối cùng của ninja đang ở sườn dốc của cuộc đời.

Jinichi hiện thời điều hành bảo tàng Ninja Iga-ryu tại làng Iga, cách thủ đô Tokyo 300 km về phía tây nam. Bảo tàng này đang hợp tác với đại học Mie để nghiên cứu sâu hơn về lịch sử  ninja.

Jinichi khẳng định sẽ không nhận thêm đồ đệ và cũng không truyền lại bí thuật ninja cho bất kì ai. Ông sẽ là ninja cuối cùng còn sống ở Nhật Bản cho tới lúc qua đời.

Theo Dân ViệtGửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.