Phàn nàn vì đau bụng vài ngày sau khi sinh con, người phụ nữ đi phẫu thuật thì thấy thứ kinh dị này

Vụ việc xảy ra tại Ấn Độ cách đây không lâu đã khiến nhiều người vô cùng kinh ngạc khi không ngờ cô gái này lại nhai tóc của mình nhiều...

Vụ việc xảy ra tại Ấn Độ cách đây không lâu đã khiến nhiều người vô cùng kinh ngạc khi không ngờ cô gái này lại nhai tóc của mình nhiều đến như vậy.

Theo trang Daily Mail đưa tin, các bác sĩ tại Ấn Độ đã gắp bỏ một búi tóc nặng 1,5kg từ trong bụng của một bà mẹ mắc hội chứng Rapuzel. Đây là một hội chứng hiếm gặp mà người bệnh thường tự nhai tóc của mình.

Suman Prasad, 25 tuổi mới hạ sinh con trai đầu lòng. Tuy nhiên chỉ sau đó vài ngày, cô thường phàn nàn về việc thấy đau tức ổ bụng. Chồng của Suman, anh Ram Prassad đã đưa cô tới bệnh viện Maharaja Yashwantrao tại Indore, phía tây Ấn Độ. Các bác sĩ khám nghiệm và kết luận, có một khối tóc trong bụng cô.

Phàn nàn vì đau bụng vài ngày sau khi sinh con, người phụ nữ đi phẫu thuật thì thấy thứ kinh dị này - Ảnh 1.

Búi tóc lấy ra từ bụng của cô gái trẻ 25 tuổi.

Các bác sĩ đã rất shock khi nhìn thấy búi tóc khổng lồ trong bụng của cô sau khi chụp X-quang. Ngay lập tức, một nhóm 5 bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật để lấy búi tóc ra khỏi bụng cô vào hôm thứ ba. Ca phẫu thuật kéo dài tổng cộng 3 giờ đồng hồ.

Bác sĩ Mathur cho biết: "Ban đầu, chúng tôi cho rằng tử cung của cô bị đau do liên quan tới ca sinh nở. Tuy nhiên khi nhìn thấy khối búi tóc trong bụng cô Suman Prasad, chúng tôi đã rất kinh ngạc. Nhóm bác sĩ phẫu thuật đã loại bỏ được 1,5kg tóc rối từ trong bụng bệnh nhân".

"Có vẻ như cô ấy đã có thói quen nhai tóc từ rất lâu và cuối cùng để xảy ra tình trạng như này".

Các bác sĩ cho rằng, đây chính là do hội chứng Rapunzel - một hội chứng tâm lý mà người mắc phải thường xuyên thích ăn tóc của mình. Thuật ngữ y học gọi tên nó là Trichotillomania.

Các bác sĩ cũng đưa ra cảnh báo rằng nếu không loại bỏ búi tóc sớm ra khỏi cơ thể, cô gái này sẽ gặp nguy hiểm đến tính mạng.

Phàn nàn vì đau bụng vài ngày sau khi sinh con, người phụ nữ đi phẫu thuật thì thấy thứ kinh dị này - Ảnh 2.Quá trình phẫu thuật của các bác sĩ nhằm gắp búi tóc ra khỏi bụng người phụ nữ.
Phàn nàn vì đau bụng vài ngày sau khi sinh con, người phụ nữ đi phẫu thuật thì thấy thứ kinh dị này - Ảnh 3.
"Có vẻ như cô ấy đã có thói quen nhai tóc từ rất lâu và cuối cùng để xảy ra tình trạng như này".

Theo Thời Đại

sinh con

chuyện lạ thế giới


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.