Tảng ngọc trai lớn nhất thế giới nặng 34kg được giấu dưới gầm giường

Tảng ngọc trai lớn nhất thế giới nặng 34kg được phát hiện bởi một ngư dân ở Philippines.

Tảng ngọc trai lớn nhất thế giới nặng 34kg được phát hiện bởi một ngư dân ở Philippines.

Thông tin cho biết, cách đây 10 năm, ngư dân này đã tìm thấy tảng ngọc trai khổng lồ nặng 34kg ngoài khơi đảo Palawan. Tuy nhiên, thay vì rao bán, ông quyết định giữ tảng ngọc trai này dưới gầm giường để làm bùa may mắn vì không hề biết đến giá trị thực sự của nó.

 tảng ngọc trai lớn nhất thế giới nặng 34kg 0

Hình ảnh tảng ngọc trai lớn nhất thế giới nặng 34kg.

Tuy nhiên, khoảng đầu năm nay, lán gỗ của ngư dân này không may gặp hỏa hoạn và ông buộc phải bê toàn bộ đồ đạc ra ngoài. Sau đó, ông quyết định trao lại tảng ngọc trai khổng lồ này cho chính quyền thành phố Puerto Princesca – nơi mình sinh sống.

 tảng ngọc trai lớn nhất thế giới nặng 34kg 1

Được biết, tảng ngọc trai này nặng 34kg, lớn gấp 5 lần tảng ngọc trai hiện đang giữ kỉ lục lớn nhất thế giới cũng được tìm thấy ngoài khơi đảo Palawan vào năm 1934. Với kích thước khổng lồ như vậy, tảng ngọc trai mới được định giá khoảng 100 triệu USD (khoảng 2.215 tỉ đồng). Các quan chức Philippines hy vọng họ có thể giữ tảng ngọc trai này tại địa phương để khuyến khích khách du lịch đến thăm.

Theo  NgoiSao


ngọc trai


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.