Video: Khoảnh khắc nhiều người tháo chạy, nhảy khỏi chiếc thuyền lật trên sông trước thời khắc sinh tử

Vụ lật thuyền trên sông Đào Hoa, thành phố Quế Lâm, Trung Quốc mới đây đã khiến 17 người thiệt mạng và 5 người được đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Vụ lật thuyền trên sông Đào Hoa, thành phố Quế Lâm, Trung Quốc mới đây đã khiến 17 người thiệt mạng và 5 người được đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Ngày 21/4 vừa qua, một nhóm dân cư sinh sống tại thôn Đôn Mục, thành phố Quế Lâm, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc đã tự ý tổ chức luyện tập đua thuyền rồng trên sông Đào Hoa. Đến 1h40' cùng ngày, 2 chiếc thuyền bất ngờ bị lật khiến 57 người bị rơi xuống nước, 17 người thiệt mạng, 5 người phải đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Đến ngày 22/4, nhiều đoạn clip về vụ lật thuyền nghiêm trọng này đã được đăng tải rộng rãi trên mạng xã hội.

Đến tối cùng ngày, công tác tìm kiếm đã kết thúc. Theo hiệp hội đua thuyền thành phố cho biết, vụ lật thuyền xảy ra trong tình trạng không ai mặc áo phao cứu sinh theo thói quen tại các cuộc thi trước đó.

Được biết, đua thuyền vốn là một hoạt động thường niên kéo dài suốt nhiều tháng tại các thôn làng bên bờ sông Đào Hoa. Tại đoạn video ghi lại tại hiện trường cho thấy, hai thuyền gặp phải một đấp nước lớn trong cuộc đua. Lúc này, những người tham gia tìm cách vượt lên con đập nhưng không thành, sau đó bị xoay nước lật đổ khiến toàn bộ các thành viên đều rơi xuống nước.

Video: Khoảnh khắc nhiều người tháo chạy, nhảy khỏi chiếc thuyền lật trên sông trước thời khắc sinh tử-1


(Hình ảnh cắt ra từ video ghi lại vụ việc).

Nhiều người vội vàng tìm cách bơi xa khỏi con đấp trong khi những người khá bắt chặt vào chiế thuyền chờ được giải cứu.

Sau khi vụ việc được thông báo, chính quyền địa phương đã điều động 8 chiếc thuyền cùng với hơn 200 người đến giải cứu các nạn nhân sống sót và tìm kiếm người mất tích. Công tác cứu hộ kết thúc vào khoảng 22 giờ cùng ngày.

Hiện vẫn chưa có thông tin về việc liệu có còn nạn nhân nào mất tích hay không trong khi nguyên nhân lật thuyền vẫn đang được điều tra.

Giới chức TP Quế Lâm cho biết rằng dân làng Dunmu đã tổ chức một buổi tập luyện mà không thông báo với cảnh sát và rằng 2 người tổ chức đã bị bắt giam. 

 

 

Theo helino


lật thuyền


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.