Video: Thang cuốn dài nhất Hong Kong bất chợt đảo chiều, ít nhất 17 người bị thương

Vụ tai nạn xảy ra tại trung tâm thương mại Mong Kok, Langham Place, Hong Kong vào hôm 24/3 đã khiến ít nhất 17 khách tham quan bị thương.

Vụ tai nạn xảy ra tại trung tâm thương mại Mong Kok, Langham Place, Hong Kong vào hôm 24/3 đã khiến ít nhất 17 khách tham quan bị thương.

Thẻo tờ SCMP đưa tin, lực lượng cứu hộ đã được huy động tới một trung tâm mua sắm nằm trong khu phức hợp Langham Place trên phố Argyle sau khi một trong những chiếc thang cuốn tại đây gặp sự cố. Vụ việc xảy ra lúc 16 giờ ngày 24/3 (giờ địa phương).

Những hành khách đi siêu thị đã la hét hoảng sợ khi chiếc thang cuốn dài 45m bất chợt đổi chiều với tốc độ nhanh chóng mặt, khiến hàng người xô vào nhau, ngã xuống sàn trung tâm thương mại Hong Kong.


Hàng chục người bị thương khi đi thang máy tại Hong Kong.

Được biết, ít nhất 17 người đã bị thương trong tai nạn tại trung tâm thương mại Mong Kok. Một người đã được chuyển tới bệnh viện vì chấn thương nặng.

Trong đoạn video ghi lại cảnh tượng đó, người xem có thể thấy rất đông người đang đi lên tầng trên tại trung tâm thương mại. Khi chiếc thang cuốn đổi chiều, nhiều người không kịp bám vào tay vịn nên đã ngã và xô đẩy nhau. 

Video: Thang cuốn dài nhất Hong Kong bất chợt đảo chiều, ít nhất 17 người bị thương - Ảnh 2.

Chiếc thang máy bật chợt chuyển ngược chiều khiến hàng chục người gặp tai nạn.

Một phụ nữ bị thương ở chân nói tại hiện trường: "Tôi đi lên thang cuốn. Nó di chuyển nhanh gấp 2 lần so với bình thường". Cảnh sát thông báo 1 người đàn ông bị thương ở đầu đã được chuyển tới bệnh viện Nữ hoàng Elizabeth trong khu vực.

Thang cuốn trên dài 45 mét, được xem là một trong những thang cuốn trong nhà dài nhất Hong Kong.

Langham Place là dự án cải tạo đô thị với tổng vốn đầu tư 1,4 tỉ USD, hoàn thành vào năm 2004. Đây được xem là dự án trọng điểm và là cột mốc quan trọng trong lịch sử cải tạo đô thị ở Hong Kong.

Video: Thang cuốn dài nhất Hong Kong bất chợt đảo chiều, ít nhất 17 người bị thương - Ảnh 3.
Sự cố xảy ra tại trung tâm thương mại Mong Kok, Langham Place, Hong Kong.

Theo Thời Đại

tai nạn thang cuốn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.