
Sự việc xảy ra vào ngày 17/7 tại xã Hoa Quân (huyện Thanh Chương cũ, tỉnh Nghệ An), hai người phụ nữ tranh cãi ầm ĩ về việc mua - bán quả mít.
Clip ghi lại cảnh hai người phụ nữ tranh cãi vì quả mít. Nguồn: Nghệ An News
Bà Nguyễn Thị Vân (SN 1956, thôn Đức Thanh, xã Hoa Quân) chia sẻ với PV VietNamNet, trưa 17/7 bà đem quả mít nhà trồng được đi bán. Ngang qua quán phở trong làng, bà được bà chủ quán phở gọi vào ngỏ ý muốn mua.
“Tôi nói quả mít giá 35.000 đồng, bà ấy mặc cả 30.000 đồng. Tôi vẫn đang chần chừ thì bà ấy nói muốn thử trước, phải ngon mới mua”, bà Vân kể.
Vị khách dùng dao khía một phần quả mít và ăn thử 2 múi rồi chê mít không ngon nên không mua. Bà Vân nhìn quả mít dở dang, lo không bán được nên muốn vị khách trả 5.000 đồng cho hai múi mít đã ăn thử. Người khách không đồng ý nên đôi bên xảy ra cự cãi.
“Tôi bảo họ ‘không trả 5.000 thì trả 3.000 đồng cũng được’ nhưng họ vẫn không đồng ý mà còn đuổi tôi”, bà Vân kể thêm. Cuối cùng, bà đành chấp nhận đem quả mít về.

Đoạn video quay lại màn cãi vã được chia sẻ khắp các diễn đàn mạng xã hội khiến cộng đồng mạng xôn xao. Nhiều người để lại bình luận bày tỏ quan điểm riêng về sự việc này:
“Tội cho bà bán mít, cắt dở dang thế rồi bán cho ai. Đòi 5.000 cho 2 múi mít mà cũng bị người ta mắng mỏ”; “Thừa nhận là mua mít có quyền thử vì không ai biết bên trong ngon, dở thế nào. Thử rồi thấy không ngon không mua cũng được nhưng người ta muốn được trả 5.000 cho 2 múi mít thì to tát gì đâu mà cãi vã”; “Của một đồng, công một nén, đưa họ 5.000 đồng cho 2 múi mít ăn thử mà cũng khó khăn. Tội bà bán mít”...
Ngay khi xem được đoạn video tranh cãi về quả mít, chị Song Thương (trưởng thôn Đức Thanh, xã Hoa Quân) đã đến gặp bà Vân để tìm hiểu sự việc.

Chị Thương nói: “Tôi thấy có người đưa tin bà Vân đi bán mít để có tiền gửi gắm thăm viếng đám hiếu theo phong tục địa phương. Tôi khẳng định, thông tin này là sai sự thật bởi bà Vân thuộc diện khó khăn của thôn nên khoản này đã được miễn từ lâu.
Còn sự việc tranh cãi liên quan đến quả mít, tôi không chứng kiến nên không thể đưa ra ý kiến cá nhân”.
Chị Thương cho hay, bà Vân thuộc hộ nghèo của thôn. Bà chưa từng kết hôn, hiện tại sống một mình.

Trước đây, bà có 13 năm sống cùng người em gái mắc bệnh tâm thần, hai chị em nương tựa vào nhau. Gần đây, người em gái mắc bệnh đã được con cái đón vào miền Nam chăm sóc. Bà Vân còn một người anh trai đã lập gia đình, sống cùng thôn.
Ở tuổi 69, sức khỏe bà Vân đã yếu nên không làm được nhiều. Vào mỗi mùa mít ra trái, bà thường đi bán mít nhà trồng để có thêm đồng ra, đồng vào.
“Thấu hiểu hoàn cảnh của bà Vân, địa phương cũng có những hoạt động hỗ trợ để hoàn cảnh của bà bớt khó khăn hơn”, vị trưởng thôn thông tin.
Chị Thương cho biết thêm, sau khi câu chuyện quả mít “viral” trên mạng xã hội, nhiều nhà hảo tâm đã chung tay ủng hộ, giúp đỡ bà Vân. Tuy nhiên, bà Vân bày tỏ nguyện vọng duy nhất là được đào giếng mới để có nguồn nước sạch sinh hoạt.
“Giếng hiện tại của nhà bà Vân bị rỉ sắt nên không dùng được. Thời gian qua, bà thường phải đi xin nước sạch nhà hàng xóm về sinh hoạt, rất vất vả. Giờ đây, bà chỉ mong có một cái giếng sạch để tiện sinh hoạt, không phải đi xin nước nữa”, chị Thương nói thêm.

Theo VietNamNet