Đảo đều hỗn hợp để làmbánh, Abi Blake, 30 tuổi đổ vào đó một loại nguyên liệu đặc biệt giúp chiếc bánhthơm ngon hơn. Đó là sữa của chính cô.
Abi hiện là mẹ của một cô con gáiđáng yêu. Cô đã tự sáng tạo ra một công thức nấu ăn đặc biệt của riêng mình vớinhiều thành phần “lạ lùng”, trong đó có sữa của chính cô. Bà mẹ trẻ này lúc đầuchỉ định chia sẻ sáng kiến của mình với gia đình và bạn bè thân thiết. Sau đó,do có nhiều người ưa thích nên cô cũng đã quyết định bán loại thức ăn đặc biệtdo mình làm ra cho mọi người tại những hội chợ về ẩm thực.
|
Abi Blake và cậu con trai |
Ý tưởng dùng sữa mẹ đểlàm thức ăn lần đầu nảy ra trong tâm trí Abi khi cô du lịch tới Ấn Độ.Những phụ nữ ở đất nước này cũng thường dùng sữa mẹ để chế biến các mónăn. Abi cho hay: “Tôi biết sữa mẹ rất tốt cho trẻ em nhưng không nghĩrằng nó cũng tốt cho người lớn. Sau khi tìm hiểu, tôi nhận ra rằng sữamẹ là một nguồn dinh dưỡng vô giá. Tôi bị ám ảnh bởi điều đó và từ đótôi dùng nó vào mọi món ăn mà tôi có thể nghĩ ra”.
Cô cũng chia sẻ rằng: “Mặc dù ýnghĩ ăn một thứ gì đó được làm từ sữa người khiến nhiều người có thể sẽ buồn nônnhưng thật sự là sữa mẹ rất nhiều vitamin và dinh dưỡng mà sữa bò không bao giờcó. Vậy, tại sao lại phải ăn uống sữa từ một con bò bẩn thỉu trong khi lại ghêsợ sữa của một người phụ nữ khỏe mạnh và sạch sẽ chứ?”
Abi cho biết, lúc đầu cô phải rấtvất vả mới thuyết phục được những thành viên trong gia đình dùng các món ăn làmtừ sữa của cô. Tuy nhiên, bây giờ tất cả mọi người đều yêu thích những món ănđặc biệt này và đều phải thừa nhận rằng vị của chúng ngon hơn những món ăn làmtừ sữa bò.
Abi thậm chí còn tự hào khoe rằngcác món bánh được làm từ sữa của cô còn được bán tại nhiều hội chợ ẩm thực vànhiều khách hàng tỏ ra vô cùng thích thú với món bánh của cô.
Mặc dù, việc chế biến thức ăn từsữa của Abi đơn thuần chỉ là sở thích của cá nhân cô nhưng mới đây, các chuyêngia dinh dưỡng đã khám phá ra rằng sữa mẹ có thể tiêu diệt được các tế bào ungthư.
Theo Thảo Chi