Theo văn hóa truyền thống Nhật Bản, Setsubun là ngày đầu tiên của mùa xuân và thường được tổ chức ăn mừng với nhiều hoạt động vào ngày 3/2. Trong ngày này, nhiều gia đình sẽ ném hạt đậu ra ngoài đường nhằm xua đuổi ma quỷ cũng như đón những vận may tới với gia đình.
Tuy nhiên, truyền thống này đang bị mai một, nó đã được thay thế bởi một nét văn hóa mới: ăn những cuộn sushi thật lớn được gọi là ehomaki (những cuộn sushi may mắn).
Miếng sushi cuốn vàng có giá 2,2 triệu VNĐ.
Có vẻ những cuộn sushi thường không còn thu hút nhiều thực khách nữa khi năm nay, người dân Nhật Bản còn có thể thử sushi cuốn vàng lá! Nằm dưới tầng hầm của khu trung tâm thương mại Shinjuku Isetan, cửa hàng bán loại sushi Tokusen Kaisen Jyuni Hitoe Maki có giá khủng hơn 2 triệu VNĐ (10,800 yen) luôn nườm nượp khách trong dịp này.
Tuy nhiên, ngoài vàng lá ra, loại sushi thượng hạng này còn được chế biến với 12 nguyên liệu chính gồm các loại hải sản được chọn lọc kỹ lưỡng từ khắp nơi trên đất nước Nhật Bản. Nếu là người sành ăn, bạn có thể nhận ra các nguyên liệu chính có trong miếng sushi khổng lồ này.
Đây đều là những hải sản thượng hạng, được chế biến và có trong một chiếc sushi khổng lồ. Cộng thêm lớp vàng lá bên ngoài, đây quả là một miếng sushi thượng hạng mà nhiều người phải bỏ ra hơn 2 triệu mới có thể thưởng thức được.
Cá vền biển đỏ từ Nagasaki.
Cá ngừ từ vùng Oma.
Cá nóc Aomori Nhật Bản từ Hyogo.
Cá mú răng dài, mực bầu dục từ Nagasaki.
Tôm Kuruma từ Ehime
Cua lông vùng Hokkaido.
Trứng cá chích vùng Hokkaido.
Cá chình, bào ngư biển từ vùng Miyazaki.
Trứng cá hồi ngâm tương, nhím biển vùng Hokkaido
Theo Trí Thức Trẻ