Cóc non ngâm chua ngọt, giòn giòn, thấm đều gia vị, có thể ăn cùng cơm như dưa cà hoặc làm món ăn vặt.

Nguyên liệu:

- Cóc non: 1 kg
- Đường vàng: 100 gr
- Đường trắng hoặc đường phèn: 300- 400 gr
- Nước lọc: 800 ml
- Muối, ớt tươi
- Lọ đựng.

Cóc non ngâm chua ngọt thỏa mãn cơn thèm đồ chua-1

Cách làm:

- Cóc non chọn quả tươi ngon, trái nhỏ vừa.

- Cóc bào bỏ vỏ, ngâm vào thau nước muối. Làm lần lượt cho đến hết. Rửa lại cho sạch, ngâm vào thau nước muối mặn 4-5 tiếng cho ra chất chua.

- Nấu 800 ml nước với 100 gr đường vàng và 300-400 gr đường trắng, thêm xíu muối. Nấu sôi để thật nguội.

- Cóc non sau khi ngâm vài tiếng, rửa lại vài lần với nước, để ráo.

- Cho cóc non vào lọ sạch, thêm vài trái ớt. Cho nước ngâm vào ngập mặt. Đậy kín nắp, để ngoài 2-3 tiếng sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh . 1-2 ngày sau là ăn được.
 

Cóc non ngâm chua ngọt thỏa mãn cơn thèm đồ chua-2

Chúc các bạn thực hiện thành công món ngon này!

 

Theo Ngôi sao